Axit lactic là gì, có tác dụng ra sao đối với da?

Axit lactic là một trong những loại axit có lợi cho cho đường ruột, giúp tiêu hóa tốt hơn. Axit lactic được tìm thấy nhiều trong thực phẩm lên men: nem chua, dưa chua, sữa chua,.. Gần đây, chúng ta còn thấy trong thành phần mỹ phẩm làm trắng da. Cụ thể thì nó có công dụng gì với da, cùng mlamdep tìm hiểu nhé bạn nha!

Axit lactic

Là một dạng hợp chất hữu cơ sinh học được sản sinh ra từ quá trình oxy hóa glucid yếm khí hay còn gọi là quá trình đường phân (glycolysise). Quá trình này là một dạng trao đổi năng lượng rất phổ biến có trong cơ thể sinh vật. Đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa.

Sữa chua, thực phẩm lên men, cocktail, hoa quả, … là các thực phẩm chứa nhiều axit lactic.

Đặc tính: Là axit hữu cơ, tính axit nhẹ an toàn với da nhạy cảm. Có khả năng thẩm thấu len lỏi tận sâu vào các tế bào biểu bì, tái cấu trúc da.

Axit lactic

Axit lactic có tác dụng đối với da như thế nào?

Axit lactic tác động lên bề mặt da tẩy tế bào chết nhẹ nhàng. Làm mờ các đốm da, các sẹo mụn, đồng thời kích thích từng tế bào tự sản xuất Collagen. Mặt khác axit lactic còn kiểm soát dầu, thông thoáng lỗ chân lông.

Các sản phẩm chăm sóc da thường có thành phần axit từ 1% -20%, nồng độ càng cao thì tác động càng mạnh. Tuy nhiên tác động nhanh sâu, đồng nghĩa là bạn phải chăm sóc da kỹ hơn. Cũng giống như các sản phẩm tẩy da chết khác, da cần phải được bảo vệ nhiều ngày sau đó.

axit lactic giúp sáng da

Lưu ý khi sử dụng axit lactic

Phản ứng phụ:

Bất kỳ phương pháp làm đẹp nào cũng có tác dụng phụ. Bạn cần hiểu rõ da của mình. Nếu việc sử dụng khiến bạn bị mụn ẩn, da khô, kích ứng có thể bạn đang bị kích ứng với sản phẩm.

Lưu ý khi sử dụng:

Axit có tính chất bào mòn tế bào, có thể gây khô, trước khi chăm sóc da, cần đảm bảo da bạn đủ khỏe, không bị khô. Khi sử dụng, cũng là lúc da bạn được tái tạo lớp tế bào mới, do đó cần có biện pháp che chắn và bôi kem chống nắng cẩn thận để bảo vệ da.

Có khá nhiều các sản phẩm chứa axit lactic giúp làm đẹp da, bạn có thể tìm kiếm trên trang mỹ phẩm uy tín. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sữa chua không đường, đắp mặt nạ 2 lần/tuần để đạt hiệu quả tương tự.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *