Bạn có biết dùng dầu tẩy trang gây mụn?

Dầu tẩy trang là xu hướng tẩy trang hiện nay, và chưa có dấu hiện giảm nhiệt. Tuy nhiên có nhiều bạn sau khi dùng dầu tẩy trang da lại xuất hiện mụn. Vậy có phải do dùng dầu tẩy trang gây mụn không?

Dùng dầu tẩy trang không đúng cách

Để tay và mặt ướt khi dùng dầu tẩy trang.

dùng dầu tẩy trang gây mụn 1

Nguyên tắc sử dụng dầu tẩy trang: da mặt và da tay khô. Nếu bạn để ướt, dầu trong dầu tẩy trang sẽ không tiếp xúc với lớp nền trang điểm, kem chống nắng hay lớp dầu thừa trên da. Do đó không còn tác dụng làm sạch như mong muốn. Do vậy để dầu tẩy trang thực sự phát huy tác dụng bạn phải làm khô da tay trước khi bắt đầu massage dầu tẩy trang lên da mặt.

Không massage đủ lâu.

Tất nhiên rồi, để loại bỏ hoàn toàn lớp mỹ phẩm và dầu thừa thì cũng cần có thời gian. Nếu bạn quá nóng vội, dầu tẩy trang chưa kịp thực hiện tròn nhiệm vụ đã bị loại bỏ, thì lỗ chân lông của bạn chưa thực sự thông thoáng đâu. Chúng sẽ khiến da bạn bị mọc mụn.

Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể mát xa quá lâu. Khi ấy, sẽ khó tránh khỏi tổn hại đến da, giai đoạn này thời gian massage vừa đủ là khoảng 1 phút nhé! Nhớ chuyển động tròn và thật nhẹ nhàng ở vùng trán, hai bên cánh mũi, vùng xương quai hàm… Đây là những vùng rất hay bị lãnh quên khi làm sạch.

Không nhũ hóa kỹ: 

Nhũ hóa (quá trình chuyển dầu sang dạng sữa thông qua việc kết hợp với nước) là bước quan trọng. Chính bước này giúp cho làm sạch lớp dầu. Nếu không cẩn thận bạn cũng có thể khiến da bị mụn bởi lớp dầu không được làm sạch triệt để dễ gây tắc nghẽn lỗ chân lông gây mụn.

dùng dầu tẩy trang gây mụn 2

Không rửa lại với sữa rửa mặt

Trong công thức làm sạch kép đang làm mưa làm gió, sữa rửa mặt là cách loại bỏ các bụi bẩn còn lại không phải gốc dầu. Vì thế, bạn tuyệt đối không được quên sữa rửa mặt. Bên cạnh đó bạn cần lưu ý chọn sữa rửa mặt dịu nhẹ

dùng dầu tẩy trang gây mụn 3

Lựa chọn sai sản phẩm dầu tẩy trang

Nhớ chọn dầu tẩy trang nhé, đừng thay thế nó bởi một loại dầu tự nhiên thông thường nào. Vì sự khác biệt của chất nhũ hóa sẽ quyết định vấn đề của da bạn, có bị nổi mụn hay không?

Xem thêm: Giải đáp thắc mắc về dầu tẩy trang cùng mlamdep

Không xem xét thành phần của dầu tẩy trang

Nếu da bạn dễ bị mụn, thì quan trọng hàng đầu khi lựa chọn mua sản phẩm là phải xem thành phần của nó. Thứ tự thành phần xuất hiện trên tem sản phẩm sẽ giảm dần theo nồng độ. Cần tránh các sản phẩm chứa thành phần gây mụn, hoặc thành phần bạn dị ứng bạn dị ứng với chúng.

Bạn có nghĩ nguyên nhân bị mụn của mình là do dùng dầu tẩy trang sai cách không? Cùng chia sẻ với mlamdep bên dưới bình luận bạn nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *