Bạn đã biết mẹo chuốt mascara đẹp tự nhiên?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, mong ước sở hữu đôi mắt quyến rũ là của hầu hết tất cả các cô gái. Mascara là một giải pháp. Nhưng dù đã cố gắng và cẩn thận, mascara của bạn không hề dễ chải một chút nào. Chúng khó chuốt, không đạt được độ cong như ý, bị lem, thậm chí vón cục trông thật tệ. Mlamdep sẽ tiết lộ ngay cho bạn những mẹo chuốt mascara, để chắc chắn một khi chú tâm chăm sóc thì nhất định phải đẹp.

mẹo chuốt mascara 1

Khó chải

Chọn đúng loại mascara

Không phải ngẫu nhiên mà mascara được phân ra rất nhiều loại. Loại dài loại ngắn, loại cong loại thẳng, loại cấu tạo bằng kim loại, loại bằng sợ nhựa cứng, cái đầu nhọn, đầu dẹt,… . Tất cả đều có những công dụng riêng biệt.

mẹo chải mascara 2

Cây chải mascara dài có răng như răng lược sẽ rất tốt để bạn tạo độ dài và làm mi cong hơn. Cây chải tròn và có mật độ lông chải dày sẽ tạo độ dày cho mi rất tốt. Trong khi đó cây chải bằng cao su sẽ dễ chải hơn và sử dụng ít mascara hơn. Để chọn đúng loại mascara, bạn nên căn cứ vào đặc điểm mi của bạn, độ dài, độ dày mỏng,… và mong muốn sở hữu đôi lông mi như thế nào?

Ngâm trong nước nóng

Thông thường mascara có hạn sử dụng từ 3-6 tháng, và sử dụng tốt nhất trong khoảng 2-3 tháng. Do điều kiện môi trường khác nhau, mascara lại có tính chất mau khô nên khi ngâm vào nước nóng có thể tránh tình trạng này.

mẹo chải mascara 3

Xem thêm: Hạn sử dụng mỹ phẩm

Lạm sạch chổi chải mascara

Đây là mẹo chuốt mascara bạn nên nhớ. Một cây chải mà có mascara đọng lại quá nhiều, mascara không đều thì bạn khó có thể chuốt được như ý. Do đó tốt hơn là trước và sau khi chuốt bạn nên lau nó vào giấy ướt để loại bỏ toàn bộ cặn dư thừa.

mẹo chải mascara 5

Lắc nhẹ

Nhúng đầu chải vào mascara là không đủ, bạn không muốn mascara không đều trên cây chải của bạn chứ, khi đó mi bạn sẽ không như mong muốn. Mẹo chuốt mascara lúc này là hãy lắc nhẹ lọ, giúp cây chải của bạn được thấm đều.

Mẹo chuốt mascara cong mi

mẹo chải mascara 6

Sau khi chải mi chẳng cong như mong muốn, thậm chí chỗ cong chỗ cụp trông khá kỳ quái. Thường thì người châu Á tụi mình, hàng mi không được cong như Châu Âu. Nên để hàng mi cong như mong muốn bạn cần chải tuân theo thứ tự sau:

Bước 1: Sử dụng chiếc lược lông mi hoặc chổi cọ chải mày chuốt lại. Giúp các sợi mi được ở đúng vị trí

Bước 2: Sử dụng kẹp uống cong mi, (nhớ là làm nóng vừa đủ trước khi kẹp bạn nhé)

mẹo chải mascara 7

Bước 3: Chuốt mascara, sai lầm ở chỗ là bạn liên tục chuốt, bạn hãy thử nghỉ 30-45 giây sau đó mới chuốt lần 2. Cảm nhận sự khác biệt bạn nhé! Để mi cong lâu hơn, nên chuốt đậm hơn ở phần chân và nhạt dần ở ngọn. Tuy nhiên cũng đừng đậm quá ở chân nếu bạn đang muốn trang điểm nhẹ nhàng.

Bước 4: Sau khi chuốt, dùng lược chải mi một lần nữa đưa mi về đúng vị trí.

Bị lem

mẹo chuốt mascara 8

Đã bao giờ bạn chải mascara, nhưng lại làm hỏng lớp trang điểm vì bị lem? Đây cũng là lỗi khổ của rất nhiều chị em. Nhưng ngăn để không bị lem rất đơn giản. Bạn chỉ càn dùng chiếc thìa che phần da dưới lớp mi, cứ vậy mà kẻ thôi. Sẽ chẳng còn lỗi lo bị lem ra da nữa.

Mascara không đều.

Sẽ thật tệ, nếu mascara làm mi bạn chỗ dày chỗ mỏng chỗ có chỗ không.

mẹo chuốt mascara 9

Điều này rất dễ xảy ra với mascara không thấm nước. Để khắc phục, bạn có thể chuốt lên mi một chút dầu dừa. Khi chuốt nhớ là chuốt cả mặt trong và mặt ngoài của mi bạn nhé. Khi chuốt nên linh hoạt chiều cây chải, nên đưa cả theo chiều ngang và chiều dọc, không những giúp mi dài mà mascara cũng đều hơn đó. Chuốt theo hình díc dắc bạn nhé! Đừng quên chuốt mascara lên giấy để không bị vón cục.

Bạn có thấy mẹo chuốt mascara này có ích không? Còn bạn, bạn thường hay kẻ chuốt mascara như thế nào? Tại sao con gái tụi mình lại không cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp nhỉ? Đừng quên đọc các bài viết chủ đề làm đẹp tại mlamdep bạn nha!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *