Bạn đã biết những lưu ý phải biết khi chọn mua bông tẩy trang chưa?

Bông tẩy trang hẳn là quen thuộc với bạn rồi đúng không nào? Bạn thường chọn mua như thế nào, theo thói quen, hay gặp đâu mua đó. Bạn có gặp tình trạng bất ổn với nó không? Bài viết này mlamdep sẽ mách bạn cách chọn bông tẩy trang đúng chuẩn.

Độ bền của bông tẩy trang.

Để xác định độ bền của bông tẩy trang, bạn cần căn cứ vào hiện trạng trước và sau khi sử dụng, ngay khi tiếp xúc với bề mặt chất lỏng.

Độ bền của bông tẩy trang

Nếu khi tiếp xúc với nước tẩy trang hay toner, bông bị vữa ngay ra thì đó chính là loại không tốt. Sau khi sử dụng hình dạng bông tẩy trang bị biến dạng hoàn toàn, các sợi bông bị bung ra dính cả lên mặt bạn. Chắc chắn rồi, đó là một loại bông tồi, bạn cần loại bỏ nó.

Do đó, khi lựa chọn, bạn cần kiểm tra độ đàn hồi, độ co giãn tốt, bề mặt mịn, kéo ra không bị rách, điều này sẽ giúp đảm bảo một phần nào đó chất liệu làm ra miếng bông có an toàn hay không.

Khi sử dụng có bị hao tốn nhiều nước tẩy trang hoặc toner không.

Một bông tẩy trang tốt là loại thấm hút vừa đủ nước tẩy trang, toner. Thực hiện đúng yêu cầu làm sạch chăm sóc da và đặc biệt không gây tổn hại cho da.

Độ thấm hút của bông tẩy trang

Bông có độ dày vừa đủ, thấm hút nhanh. Tránh trường hợp vừa đổ nước tẩy trang hay toner bị trôi tuột ra ngoài, hoặc thấm nhanh nhưng đồng thời làm dung dịch xuyên qua và ra ngoài. Và bạn cũng cần tránh loại quá dày, chúng sẽ nhanh chóng làm hết toner, nước tẩy trang của bạn.

Bạn cũng cần chú ý đến kiểu dáng của bông.

Miếng bông hình tròn:

bông tẩy trang hình tròn

Đây là dạng phổ biến nhất. Được thiết kế với một lớp bông ép chặt một lớp bông ở giữa 2 lớp vải siêu mềm và mỏng. Dạng này giữ chất lỏng tốt, dùng thích hợp cho cả việc tẩy trang, rửa mặt hoặc dùng toner.

Miếng bông hình chữ nhật không viền gấp:

bông tẩy trang hình chữ nhật

Được làm từ chất liệu vải không dệt, bề mặt không được mịn cho lắm. Giá thành ở mức rẻ so với các loại khác. Mỏng và dễ bị xơ, nên có thể sử dụng với toner.

Miếng bông hình chữ nhật có viền gấp:

bông tẩy trang có viền gấp

Mẫu mã đẹp, được cấu tạo bởi lớp bông khá dày bên trong sau đó dập viền. Bên ngoài là lớp vải mềm, thấm hút tốt và giữ chất lỏng tốt, không gây tốn toner và nước tẩy trang.

Miếng bông hình chữ nhật dạng túi:

bông tẩy trang dạng túi

Loại có giá thành cao nhất trong các loại. Công nghệ nén rất chắc, miếng bông không bị xơ, dày dặn, chất liệu mềm mịn giữ chất lỏng rất tốt. Đây cũng là loại các hãng mỹ phẩm cao cấp lựa chọn sản xuất.

Còn bạn, bạn lựa chọn bông tẩy trang như thế nào, chia sẻ sự lựa chọn của bạn cùng chúng tôi được không?

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *