Bắp chân to, là do tư thế đứng!

Bắp chân to là điều không ai mong muốn. Chúng làm cô nàng chân to cảm thấy thiếu tự tin và e dè khi diện váy. Chân to thường được coi là kết quả của những cô nàng thừa cân. Đó là một lý do, nhưng còn những cô nàng khác thì sao, thân trên gầy nhưng lại có đôi chân khá bự, hay có ai đó muốn tăng cân, nhưng cứ tăng được chút nào lại vào hết đôi chân. Do gen, không, rất có thể là do cách đứng của bạn.

Nguyên nhân làm bắp chân to.

Năm 2017, đài TBS (Nhật Bản) đã đưa ra nguyên nhân khiến chân to ra là do cách đứng.

Đài TBS đã mời 2 cô gái tham gia chương trình. Về ngoại hình, hai cô gái có thân trên không chênh lệch nhiều. Nhưng đáng chú ý là bắp chân lại có sự khác biệt rất lớn.

Theo chuyên gia chương trình, thói quen đứng không đúng cách chính là lý do khiến bắp chân bị to ra.

2 cô gái được mời lên ban đầu đã có sự khác biệt trong cách đứng.

bắp chân to là do cách đứng

Bàn chân của cô gái thứ nhất, ngón chân lơ lửng không chạm đất có bắp chân to hơn. Còn cô gái bắp chân nhỏ hơn ngón chân đặt sát mặt sàn.

bắp chân to

Tiếp tục với 4 khách mời nữ, được kết quả tương tự.

Kích cỡ bắp chân là do cách đứng?

Theo các chuyên gia lý giải: khi chúng ta đứng bằng gót chân (ngón chân lơ lửng). Trọng tâm cơ thế sẽ dồn vào gót, khi đó bắp chân phải chịu sức nặng khá lớn. bắp chân to là do cách đứng gót

Sự chống đỡ của bắp chân và đùi kéo dài khiến chúng ngày một to, và tích tụ mỡ thừa. Theo như các khách mới đài TBS, 90% người có thói quen đứng với các ngón chân lửng lơ không chạm đất có phần bắp chân to.

Liệu các cô nàng, đứng bằng gót chân liệu có thể trở lại với đôi chân nhỏ?

Chương trình của đài đã chỉ cách giúp người có đôi chân to học lại cách đứng. Kết quả đúng như các chuyên gia dự đoán: số đo đùi của cô gái đã giảm 1,2 cm còn số đo bắp chân giảm tận 1,8 cm.

Tuy nhiên có lẽ chúng ta khá thắc mắc. Trong cách đi bộ đúng chuẩn: chúng ta đang đi bằng cách đặt gót chân xuống trước, tiếp đó là mũi chân, ngón chân, nhấc gót chân trước và … Vậy liệu có phải đang có mâu thuẫn ở đây? Thực tế là không bạn nhé, đi bộ như vậy là hoàn toàn đúng để tránh lực cơ thể dồn hết xuống ngón, gây tổn thương dây thần kinh ở đầu ngón chân, do đó đi bộ bằng cách đặt gót xuống trước là hoàn toàn đúng. Còn ở đây khi đứng, chúng ta cần phải dồn lực đều cho cả bàn chân, bàn chân sinh ra là để giúp cơ thể tiếp đất, lực cần phải được dồn đều lên bàn chân.

Tổng hợp K14.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *