Bật mí cách làm đôi mắt trông to hơn

Cách làm đôi mắt trông to hơn, đầu tiên giúp đôi mắt khỏe

Ngủ đủ giấc

Mắt là cửa sổ của tâm hồn, rất ít người có thể che dấu cảm xúc trong đôi mắt. Không những là cảm xúc, thể trạng của một người cũng được mắt khắc họa khá rõ. Một cơ thể thiếu ngủ, chẳng thể có đôi mắt tinh anh. Đôi mắt cũng giống như bộ phận khác chúng cần được nghỉ ngơi, phục hồi. Trước khi muốn sở hữu đôi mắt to đẹp, bạn cần có một đôi mắt khỏe. Mắt ít nhất cần được nghỉ ngơi 5 tiếng và tốt nhất là 8 giờ mỗi ngày.

Uống đủ nước

Quâng thâm, bọng mắt, nếp nhăn tất cả đều có thể xuất hiện khi bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể. Chúng sẽ khiến đôi mắt bạn xuống sắc, mong ước có đôi mắt to đẹp trở nên khó khăn hơn một chút. Chính vì vậy hãy nhớ uống đủ nước mỗi ngày.

Xem thêm: Nguyên nhân hình thành quầng thâm mắt

Kem dưỡng mắt

Mụn trứng cá thường không mọc ở vùng xung quanh mắt, tuy nhiên tàn nhang, nếp nhăn lại thường xuyên xuất hiện. Vùng da xung quanh mắt thật sự rất dễ bị tổn thương. Bạn cần dùng kem dưỡng ẩm cho mắt, có thể dùng loại cho da mặt, nhưng tốt hơn cả vẫn là loại dùng riêng cho mắt. Loại này giúp giải quyết các vấn đề da mắt tốt hơn so với kem dưỡng thông thường.

tập thể dục cho mắt cách làm đôi mắt trông to hơn

Tập thể dục cho mắt

Tập thể dục cho mắt, giúp cho đôi mắt bạn luôn được tỉnh táo. Mục đích chính là tăng khả năng điều tiết của mắt.

  • Điều tiết khoảng cách nhìn của mắt: nhìn gần, nhìn xa hơn, nhín xa hơn nữa, sau đó lại làm ngược lại. Chú ý là từ từ di chuyển từng trạng thái một.
  • Điều tiết hướng nhìn của mắt; Nhìn thẳng, nhìn trên, nhìn xuống, trái phải, lên xuống. Cách tập mắt này bạn nên tập xen vào giữa các khoảng thời gian nghỉ của minh.

Tránh các tác hại xấu cho mắt

Ngủ ít nhất 5 tiếng mỗi tối, giúp mắt phục hồi. Nhưng mắt cũng cần được nghỉ ngơi ngắn giữa, đặc biệt là những người làm việc trong phòng, trước máy tính hàng giờ. Lời khuyên là: bạn nên dành 5 phút cho mắt nghỉ sau mỗi giờ làm việc.

Cách làm đôi mắt trông to hơn không cần trang điểm

Miếng dán kích mí

Miếng dán được làm từ silicon, miếng dán sẽ nâng mí giúp đôi mắt của bạn trông to tròn. Độ dày và dài mỏng của miếng dán là khác nhau, bạn nên lựa chọn phù hợp. Có thể dùng kéo chỉnh lại độ dày mỏng của miếng dán.

Keo kích mí

Để có đôi mắt to tròn như ý bạn cần một chút sự khéo léo. Ưu điểm của loại này là bạn không lo bị lộ như miếng dán kích mí

Chỉ dán mí

Chỉ dán mí được ưa chuộng hơn cả, tạo nên mí giả cho bạn nhanh gọn tinh tế nhất. Sau khi kéo căng hai đầu chỉ, bạn chỉ cần dán cố định lên mắt cho đẹp rồi cắt đi phần chỉ thừa. Vậy là bạn đã có đôi mắt to tròn như mong muốn.

len giúp mắt trông to hơn thời thượng hơn

Kính áp tròng, đeo len.

Đây là cách được rất nhiều ngôi sao lựa chọn. Kính áp tròng không làm đôi mắt bạn ủ rũ như khi đeo kính, lại còn khiến đôi  mắt bạn trông to hơn nữa chứ. Còn len làm mắt bạn to hơn, giúp bạn tùy ý lựa chọn màu mắt như ý muốn. Tự do lựa chọn phong cách trang điểm ưa thích. Bạn nhớ vệ sinh sạch tay trước và sau khi đeo kính, len bạn nhé. Việc áp dụng đúng kỹ thuật sẽ giúp bạn có đôi mắt đẹp và khỏe nữa đó.

Tập yoga cho mắt làm mắt to hơn

Mắt bạn là loại hai mí chính cống, tuy nhiên không hiểu sao đôi khi nó trông giống như một mí, có khi lại là mí rưỡi. Điều bạn cần lúc này là tập yoga cho mắt.

Yoga cho mắt khá đơn giản và nhẹ nhàng:

  • Massage bầu mắt: Nằm hoặc ngồi thư giãn, nhắm mắt lại. Đặt tay lên phần bầu mắt trên vuốt nhẹ về phái thái dương. Thực hiện lần lượt cho phần bầu mắt dưới. Với việc tập như vậy, phần cơ mắt được kích thích vận động giúp mắt to tròn hơn. Bạn duy trì tập liên tục 10 -15 lần/ lượt tập.
  • Massage đuôi mắt: Để mắt to tròn tự nhiên hơn bạn chỉ cần duy trì thực hiện động tác này cho mắt. Bằng cách đặt 2 ngón tay lên mắt, kéo nhẹ tự trong ra ngoài hướng đuôi mắt. Thực hiện liên tục từ 10-20 lần/ lượt.

yoga cho mắt

Xem thêm: 7 cách massage cho mắt to hơn, hiệu quả không ngờ

Tranh điểm – cách làm đôi mắt trông to hơn

1: Nếu đôi mắt bị thâm quầng, bọng mắt to những viên đá sẽ giúp bạn giảm nhanh các triệu chứng.

2: Kem che khuyết điểm:

Quầng thâm khiến đôi mắt trở nên ủ rũ, trông dường như bị nhỏ hơn. Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn làm mờ quầng thâm giúp đôi mắt thêm sức sống hơn.

3: Bấm mi: hàng mi cong vút làm mắt to đẹp hơn.

4: Mascara cả mi trên và mi dưới

Xem thêm: Mẹo chuốt mascara đẹp tự nhiên

trang điểm cách làm đôi mắt trông to hơn

5: Viền mắt

Đầu tiên, định hình đôi mắt bằng một đường kẻ ôm sát mí mắt. Dùng chì, bút nước hoặc gel để kẻ viền mắt, hất nhẹ đường kẻ ở đuôi – là cách làm đôi mắt trông to hơn

6: Lựa chọn màu sắc

Bạn có thể dùng cùng một tông màu, thay đổi độ đạm nhạt giúp mắt nổi bật. Ngoài ra bạn có thể chọn từng màu cho từng khu vực. Chọn màu sáng cho vùng dưới chân mày, màu trung tính cho bầu mắt và 1 ít màu đậm ở đuôi mắt.

7: Với viền mí dưới, nên kẻ theo tiêu chí đậm ngoài và nhạt dần khi vào trong. Lưu ý là không nên kẻ mắt đậm ở phần giữa bởi nó có thể biến mắt bạn thành dạng gấu trúc.

8: Định hình màu mắt: Dùng màu nâu để bầu mắt luôn hiệu quả. Dùng cọ đánh từ đuôi mắt theo đường hốc mắt đến giữa bầu mắt.

9: Dùng phấn hightlight cho phần dưới chân mày giữa bầu mắt và góc mắt để tăng độ sáng cho những vùng này giúp mắt trong to hơn

10: Tỉa chân mày

Tất nhiên rồi, khuôn dáng màu rất quan trọng, nếu bạn đã có đôi mắt to đẹp thì rất có thể sẽ bị dáng mày không phù hợp kép xuống. Chính vì vậy bạn cần chọn cho mình dáng khuôn mày phù hợp.

Lưu ý:

  • Đừng quá ám ảnh về kích thước của mắt. Mắt to hơn chưa chắc đã đẹp hơn. Cũng như các đường nét khác trên cơ thể, bạn cần đảm bảo đôi mắt phải hòa hợp với toàn bộ gương mặt.
  • Mắt to có rủi ro mắc tật cận thị cao hơn. Mặc dù mắt to được xem là đẹp, nguy cơ gặp các vấn đề về thị lực ở người có mắt to cũng cao hơn. Nếu bạn có đôi mắt nhỏ và đang ước gì mắt mình to hơn, hãy nhớ đến các rủi ro mà những người sở hữu đôi mắt to gặp phải.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *