Bí quyết chăm sóc tóc trong mùa mưa

Cái nắng hè oi ả, khiến chúng ta mong chờ một cơn mưa Hà Nội. Có lẽ chắc không còn bao lâu nữa sẽ có những cơn mưa ồn ào và dữ dội. Tuy thích mưa là vậy, nhưng cũng thật phiền toái khi chui ra chui vào chiếc áo mưa xộc xệch. Đầu tóc rũ rượi, tóc tai bết dính là cái cảm giác đáng ghét nhất trong mùa mưa. Không gì là không thể. Bí quyết chăm sóc tóc sau đây, sẽ giúp bạn tận hưởng những cơn mưa một cách chọn vẹn nhất!

Không sử dụng máy sấy để làm khô tóc bị ướt khi trời mưa.

Mỗi lần đi mưa về, khiến tóc bị ướt, xơ rối tùm lum cảm giác thật khó chịu. Chúng ta thường chọn cách dùng máy sấy để sấy cho tóc nhanh khô. Thế nhưng, việc dùng máy sấy để sấy tóc lúc này vô tình khiến tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, và càng dễ gãy rụng khô xơ hơn. Lâu dần tóc của tụi mình càng ngày càng yếu và khó chăm sóc.

Nếu không kịp gội lại đầu, thì giải pháp lúc này là một chiếc khăn bông. Dùng khăn lau tóc không chỉ làm cho tóc nhanh khô mà còn tránh được những hư tổn cho mái tóc.

Gội đầu sau khi đi mưa về

Tất nhiên rồi, gội đầu sau khi đi mưa là cách tốt và hiệu quả nhất để bảo vệ mái tóc của bạn. Nước mưa cùng bụi bẩn, vi khuẩn có thể khiến tóc bị hư tổn. Do đó, việc gội đầu lúc này sẽ giúp mái tóc loại bỏ được tối đa những nguy cơ khiến tóc bị hư tổn.

Nhớ sử dụng dầu gội dịu nhẹ, dùng ít lượng xả hơn bình thường và tuyệt đối chỉ chải đầu bằng lược răng thưa bạn nhé!

Sử dụng dưỡng tóc

Như mình đã nói là trong nước mưa có rất nhiều chất gây hại cho mái tóc. Do đó, sau khi tiếp xúc với nước mưa, tóc của tụi mình rất yếu. Sử dụng dưỡng tóc là cách cung cấp chất dinh dưỡng giúp mái tóc chắc khỏe hơn. Đồng thời, các dưỡng chất còn giúp bảo vệ mái tóc khỏi các tác nhân gây hại.

Hạn chế tạo kiểu tóc trong mùa mưa

Trong mùa mưa, tóc thường khô và sẽ hút ẩm mạnh mẽ từ môi trường. Do đó, sử dụng các loại hóa chất tạo kiểu khiến mái tóc bị yếu hơn, dễ bết dính và khô xơ. Không đủ sức để chống chọi với môi trường cũng như những tác động của nước mưa.

Do đó, nên hạn chế việc tạo kiểu thường xuyên cho mái tóc trong mùa mưa. Hãy để dành khi mái tóc mạnh khỏe và có đủ khả năng chống chọi với môi trường nhé!

Chế độ dinh dưỡng hợp lý trong mùa mưa

Mùa mưa là mùa mà chị em mình cũng khá lười uống nước. Tuy nhiên, đây vẫn là thời điểm cơ thể cũng như mái tóc lại cần được bổ sung nhiều nước. Do đó, ngoài việc uống thêm nhiều nước, việc bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, C vào thực đơn là cách giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài hơn nhé!

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc tóc uốn giữ nếp và bồng bềnh cùng thời gian.

Đây là vài bí quyết từ kinh nghiệm cũng như tham khảo của đội ngũ biên tập mlamdep, các bạn có còn có cách nào để chăm sóc tóc ngày mưa nữa không, hãy chia sẻ cùng mlamdep  bên dưới bình luận nhé. 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *