Bí quyết xử lý mascara bị vón cục khô

Mascara bị vón cục khô, làm chúng ta khó chuốt được cặp mi như ý. Nhưng sẽ chẳng sao cả, nếu bạn biết cách ứng phó với chúng. Mascara vón cục ư, chuyện nhỏ!

Xem thêm: Mẹo chuốt mascara đẹp tự nhiên

Tại sao mascara bị vón cục, khô?

Hạn sử dụng:

Đầu tiên bạn cần xem lại hạn dùng của mascara. Hạn sử dụng là ngày bao nhiêu, bạn sử bắt đầu sử dụng từ ngày nào. Bạn hãy nhớ ngoài hạn sử dụng ghi ngày tháng còn có hạn sử dụng kể từ ngày mở sản nắp. Mascara thông thường hạn từ ngày mở nắp là 6 tháng, nhưng thời gian sử dụng tốt nhất là từ 2-3 tháng. Nếu mascara của bạn đã hết hạn, đương nhiên rồi bạn nên bỏ nó đi bạn nhé!

mascara bị vón cục

Xem thêm: Hạn sử dụng mỹ phẩm

Chất lượng mascara không tốt

Tất nhiên rồi, với một loại sản phẩm có chất lượng không tốt, thời gian sử dụng có thể ngắn hơn rất nhiều so với thực ghi. Với thành phần không đảm bảo, sẽ khiến chúng nhanh bị hỏng hơn. Để tránh điều này có thể xảy ra, tìm mua sản phẩm có thương hiệu, vấn đề được loại bỏ. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm uy tín tại mỹ phẩm nhập ngoại.

Bảo quản không đúng cách.

Khi bạn đã chọn một thương hiệu uy tín rồi, hạn sử dụng vẫn còn, nhưng mascara bị vón cục. Khả năng cao đó là do lỗi bảo quản không đúng cách của bạn. Sở dĩ có thêm hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp là do sản phẩm khi tiếp xúc với không khí, môi trường ngoài sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Các tính chất sẽ không còn giống với lúc đầu tiên dẫn đến sản phẩm bị khô, bị hỏng.

Bảo quản đúng cách

Tránh không khí lọt vào trong ống: Khi mở, nên tránh chỗ có quạt. Sau khi sử dụng, hãy đảm bảo nắp luôn được vặn chặt.

Tránh vi khuẩn từ ngoài có thể thâm nhập vào trong lọ. Đối với cọ chuốt mi, sau khi chuốt xong, bạn nên loại bỏ hết mascara còn dư trên cọ. Bạn có thể lau chúng vào giấy hoặc nước tẩy trang, và nhanh chóng đưa chúng trở lại, đậy kín lọ càng sớm càng tốt. Khi trả cọ vào ống, bạn nên xoay từ từ, tránh đưa bọt khí vào trong dung mascara.

Thường xuyên lau sạch miệng ống

Bạn nên mua loại có dung tích nhỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Son thì bạn có thể mua nhiều cây cũng lúc. Nhưng đối với mascara bạn không nhất thiết phải sở hữu chúng nhiều, nếu không phải vì lý do đặc biệt.

Mascara bị khô, vón cục làm sao dùng

Chẳng may mascara của bạn đã lỡ bị vón cục, bạn đã xem xét nguyên nhân và đưa ra nhận định chúng còn tiếp tục sử dụng được. Thì đây sẽ là biện pháp cứu nguy tạm thời cho bạn nhé!

Loại bỏ phần mascara bị vón cục:

  • Phần dính trên cây cọ mascara bạn có thể loại bỏ bằng giấy.
  • Cả phần dung dịch mascara đang bị khô, bạn nên ngâm cây mascara trong nước ấm từ 3-5 phút. Nước nóng sẽ trả lại một mascara không bị khô cho bạn.
  • Đối với cây mascara sắp hết bạn nhỏ 1 đến 3 giọt nước hoa hồng hoặc lotion. Chúng sẽ giúp mascara lỏng hơn giúp bạn dễ dàng chuốt. (Nhớ là chỉ áp dụng với loại sắp hết thôi bạn nhé, vì có thể nó khiến mascara bị lỏng nhanh hơn).

Khi dùng bạn có thể lựa chọn thêm cây mascara base ngăn mi tiếp xúc trực tiếp với thuốc mascara. Đừng quên sử dụng loại tẩy trang riêng biệt cho mắt của bạn.

Bạn có cách giúp mascara không bị vón cục nào khác không, chia sẻ với mlamdep bên dưới bình luận bạn nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *