Cách sử dụng kem chống nắng đúng đắn và hiệu quả nhất

Kem chống nắng rất cần thiết với tất cả mọi người và ai cũng nghĩ rằng nó rất sử dụng, chỉ cần bôi lên người là xong. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng nếu không học cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả sẽ gây ra những vấn đề lớn với cơ thể.

Cách sử dụng kem chống nắng và chỉ số SPF

Có lẽ chúng tôi không cần đề cập bạn cũng biết được tác dụng của kem chống nắng. Đó là việc chăm sóc da, giúp làn da chống được nếp nhăn, đốm vàng, nâu cũng như bệnh ung thư. Tuy nhiên, ngay cả những người trung niên hay sành về trang điểm cũng có thể không biết cách sử dụng kem chống nắng sao cho hợp lý.

Thực tế, việc sử dụng kem chống nắng có liên quan chặt chẽ đến chỉ số SPF. Đây là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong loại sản phẩm này. Theo các nhà khoa học, kem chống nắng sở hữu chỉ số SPF từ 15 trở lên là có thể dùng được. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời gian dài ở ngoài trời thì nên sử dụng sản phẩm có chỉ số kể trên từ 30 trở lên.

>>> Để biết cách chăm sóc da từ sâu bên trong hãy click ngay tại đây

Cách sử dụng kem chống nắng

Hãy chắc chắn rằng kem chống nắng bạn dùng có ghi chữ ‘road spectrum’ trên nhãn. Điều này có nghĩa là nó có khả năng chống lại tia UVA và UVB. Nếu chắc chắn hơn, hãy sử dụng các sản phẩm có dấu khuyến nghị của Tổ chức ung thư da để đảm bảo nó an toàn và hiệu quả.

Mặc dù không có loại kem chống nắng nào hiệu quả 100% trong việc ngăn chặn tia cực tím (UV)  nhưng bạn cần hiểu rằng nhiều vết cháy nắng trên cơ thể là do bản thân sử dụng loại sản phẩm này không thường xuyên. 100% các bác sĩ da liễu cho rằng hầu hết mọi người không làm theo chỉ dẫn trên kem chống nắng.

Bằng cách sử dụng kem chống nắng thường xuyên, đúng cách và hàng ngày, bạn sẽ không chỉ giúp ngăn ngừa việc da bị cháy mà còn giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời, giảm sự phụ thuộc vào những sản phẩm làm đẹp da hoặc chống lão hóa.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

Các bác sĩ da liễu khuyên rằng bạn nên sử dụng kem chống nắng theo những lời khuyên dưới đây. Đó là những cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả đã được kiểm nghiệm và chứng minh.

1. Sử dụng một lớp kem chống nắng lớn trên da: Các bác sĩ khuyên rằng bạn nên sử dụng một lớp kem chống nắng thật lớn trên da hàng ngày. Điều này sẽ giúp da chống được tác hại của ánh nắng mặt trời tốt nhất.

2. Chấm trực tiếp kem chống nắng lên mặt: Hãy chấm kem chống nắng lên mặt và thoa đều. Kỹ thuật này giúp da hấp thụ nhanh và đều sản phẩm kể trên hơn.

3. Bôi kem chống nắng trước khi dùng kem dưỡng ẩm: Các bác sĩ cho rằng cách sử dụng kem chống nắng tốt nhất chính là bạn bôi nó ngay lên da đang khô, sạch và chưa có chút mĩ phẩm nào khác.

4. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày: Phần lớn chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hàng ngày và chịu ảnh hưởng từ tác hại của nó. Việc sử dụng kem chống nắng hàng ngày sẽ giúp bảo vệ cơ thể một cách tối đa.

5. Thoa kem chống nắng trước khi ra nắng: Kem chống nắng cần thời gian để hấp thu vào da. Vì vậy, bạn cần bôi nó trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 20 phút.

6. Thoa lại kem chống nắng sau mỗi 90 phút: Các chuyên gia da liễu cho rằng kem chống nắng sẽ giảm bớt tác dụng khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời một vài giờ. Vì vậy, hãy thoa loại loại mỹ phẩm kể trên sau 90 phút dùng nó.

Lưu ý trong cách sử dụng kem chống nắng

Những nơi bạn thường quên bôi kem chống nắng

Các bác sĩ cho rằng ung thư da có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, ngay cả những nơi không tiếp xúc với tia UV. Tuy nhiên, chúng ta thường quên bôi kem chống nắng ở đầu, sau tai, sau gáy, quanh mắt, đỉnh của bàn tay và bàn chân.

Kem chống nắng có chống nước không?

Kem chống nắng có khả năng chống nước rất cao, kể cả khi bạn đổ mồ hôi trong ngày nắng nóng hoặc khi chơi thể thao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc cơ thể có quá nhiều nước sẽ khiến quần áo ướt đẫm và lớp trang điểm bị ảnh hưởng.

Kem chống nắng có làm khô da không?

Có thể. Một số loại kem chống nắng có thể chứa cồn và có xu hướng làm khô da. Vì vậy, hãy tìm những sản phẩm không có cồn để tránh khô da và kích ứng.

Có cần sử dụng kem chống nắng trong nhà không?

Các chuyên gia cho rằng bạn nên sử dụng kem chống nắng cả ngày, kể cả khi trên ô tô, máy bay, trong nhà,…

Cần làm gì để bảo vệ da ngoài việc sử dụng kem chống nắng

Ngoài việc nhớ kỹ cách sử dụng kem chống nắng, bạn cũng cần tìm bóng râm để trú bất kỳ khi nào có thể, mặc đồ chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm chống tia cực tím. Đặc biệt trong khoảng thời gian cường độ tia cực tím cực đại (10 – 16h) bạn không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng rất hiệu quả trong việc bảo vệ làn da khỏi các yếu tố nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng loại mỹ phẩm này hàng ngày và học thuộc những cách sử dụng kem chống nắng để có làn da thật đẹp và khỏe mạnh nhé.

Nguồn: Wellandgood

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *