Cách vẽ lông mày phù hợp với nhiều khuôn mặt?

Cách vẽ lông mày là bước vô cùng quan trọng trong quá trình trang điểm. Định hình dáng lông mày phù hợp với khung xương mặt sẽ giúp gương mặt thêm hài hòa, tạo điểm nhấn và tăng thêm phần nổi bật cho đôi mắt của bạn.

Để kẻ lông mày hoàn hảo, ngoài kiểu dáng bạn còn phải chọn được màu lông mày phù hợp với làn da, kiểu tóc và tông trang điểm chính.

Chắc chắn nhiều bạn đã từng tự kẻ lông mày ở nhà nhưng chưa chú ý đến những điểm này đúng không? Đó là một thiếu sót lớn khiến lớp make-up của bạn bị trừ đi ít điểm đó. Cùng tìm hiểu và điều chỉnh ngay để có đôi chân mày “vạn người mê” nào.

Cách vẽ lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Mặt trái xoan (oval)

Mặt trái xoan là khuôn mặt lý tưởng phù hợp với nhiều dáng lông mày. Để tôn những đường nét vốn có, bạn nên kẻ lông mày thanh mảnh vừa phải và hơi cong nhẹ.

Cách kẻ lông mày Gương mặt trái xoan

Cách vẽ lông mày gương mặt trái xoan

Mặt tròn

Các nàng mặt tròn dễ bị “béo mặt” nếu chọn kiểu lông mày không phù hợp. Gương mặt tròn không thích hợp với lông mày cong đều và quá đậm. Để tạo cảm giác gương mặt dài và bớt tròn trịa hơn, bạn nên tạo hình lông mày với phần đỉnh lên cao và mềm mại, gần giống với hình cánh cung.

Mặt dài

Ngược lại với mặt tròn, cách vẽ lông mày phù hợp sẽ giúp mặt dài trông “ngắn gọn” và hài hòa hơn. Lựa chọn tối ưu với nàng mặt dài đó là kẻ lông mày ngang với độ dày vừa phải. Dáng lông mày ngang những năm gần đầy được nhiều người nổi tiếng ưa chuộng. Đôi lông mày thích hợp sẽ giúp gương mặt bạn thêm phần “thời thượng” đó.

Mặt trái tim

Kẻ lông mày dài vừa phải và cong nhẹ về phía đuôi mắt rất hợp với mặt trái tim. Dựa theo độ dài gương mặt, khoảng cách giữa mắt và trán để điều chỉnh độ cao thích hợp. Nếu phần trán rộng, bạn nên để mái che bớt. Tuyệt đối không nâng chân mày quá cao làm mất hài hòa gương mặt trái tim tiêu chuẩn.

Cách kẻ lông mày Các kiểu khuôn mặt cơ bản

Các kiểu khuôn mặt cơ bản

Mặt vuông

Cách vẽ lông mày phù hợp sẽ giúp gương mặt vuông thêm phần cá tính với kiểu dáng mày tam giác mềm. Phần đầu mày hơi đậm và dày, kết hợp với phần đỉnh cao và đuôi thanh mảnh dần. Khuyến cáo không nên kẻ lông mày ngang cho người mặt vuông. Thử hình dung xem gương mặt sẽ góc cạnh và vuông vức hơn như thế nào trong trường hợp này. Điều đó vừa không thẩm mỹ chung, vừa làm giảm đi nét nữ tính vốn có.

Mặt nhọn

Kiểu lông mày thanh mảnh và mềm mại phù hợp nhất với mặt nhọn. Để giảm bớt chú ý ở phần cằm nhọn và tăng điểm nhấn cho đôi mắt, bạn nên kẻ lông mày sắc nét, đều và chọn tông màu tối đậm. Độ dày vừa phải và phần đuôi hơi cong lên trên sẽ tăng điểm cho đôi chân mày của bạn.

Vì sao nên tỉa lông mày định kỳ?

Tỉa lông mày gọn gàng, vào khuôn sẵn là bước đầu tiên để có đôi chân mày hoàn hảo. Sau khi chọn được kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt, bạn hãy dùng chì vẽ theo đường lông mày trước. Điều chỉnh vừa ý, cân đều hai bên rồi cạo hoặc nhổ bằng nhíp. Lần đầu chưa biết tỉa thế nào, bạn nên đến salon để thợ chuyên nghiệp tạo dáng vài lần. Vừa để học hỏi kinh nghiệm, vừa tạo nếp sẵn để bạn dễ dàng làm tại nhà.

Cách kẻ lông mày đơn giản với nhíp hoặc dao lam

Cách tỉa lông mày đơn giản với nhíp hoặc dao lam

Theo dõi thời gian mọc của lông mày mới và xem có ảnh hưởng nhiều đến tạo hình dáng mày hay không. Chọn thời gian để tỉa lông mày định kỳ, cách ít nhất 2 – 3 tuần. Với những bạn có phần lông mày rậm và nét, tỉa lông mày đúng cách và phù hợp là đã đủ cho cặp chân mày đẹp. Những bạn lông mày ít và nhạt hơn cũng đừng buồn nhé. Chỉ cần siêng vài phút thôi, kẻ chân mày sẽ giúp gương mặt thêm ấn tượng và cộng điểm cho “cửa sổ tâm hồn”.

Những lưu ý khi chọn màu kẻ lông mày

Chọn màu lông mày không kém phần quan trọng trong cách vẽ lông mày so với 2 bước trên. Để chọn được loại phù hợp cần cân nhắc những yếu tố sau:

Màu da:

– Làn da nâu, bánh mật nên chọn màu đậm. Kẻ lông mày ra dáng và sắc nét.

– Làn da trắng sáng, hồng hào nên chọn tông màu nhạt. Đặc biệt là các sản phẩm lấy màu nâu làm chủ đạo.

Màu lông mày phải phù hợp với làn da và màu tóc

Màu lông mày phải phù hợp với làn da và màu tóc

Màu tóc:

Lông mày phải hài hòa với màu tóc. Thông thường, lông mày nên cùng màu hoặc sáng hơn màu tóc một ít là được. Nếu nhuộm tóc màu sáng như vàng, ánh kim, xanh,… thì hãy chuốt thêm mascara để lông mày sẫm màu và nổi bật hơn. Tham khảo thêm một số cặp màu phổ biến:

– Tóc đen + Lông mày đen/nâu đậm

– Tóc nâu + Lông mày đậm hơn một tông hoặc nâu đậm

– Tóc vàng, tóc hạt dẻ + Lông mày nâu pha xám, ghi

Tóm tắt các bước để có đôi chân mày hoàn hảo:

– Tỉa lông mày

– Chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt

– Vẽ khuôn lông mày, xác định điểm đầu, điểm cuối và độ cao

– Dùng chì kẻ mày tô đều theo khuôn đã tạo

– Dùng bột kẻ mày hoặc phấn mắt cùng màu dặm thêm cho lông mày mềm mại, tự nhiên

– Kẻ thêm sợi lông mày bằng bút kẻ mắt nếu cần

– Chải lông mày trải đều và định hình lại lần cuối

– Chuốt mascara để chân mày thêm đều màu, chuẩn dáng cần tạo là xong.

Vậy mới thấy “làm con gái chẳng dễ” đúng không nào? Nhưng cách vẽ lông mày chỉ là một trong các bước trang điểm thôi. Các nàng cần bỏ túi thêm bí quyết chăm sóc da hằng ngàymẹo trang điểm trẻ hơn tuổi thật mới đủ “bộ”.

Theo dõi mlamdep.com để cập nhật tất tần tật về mẹo làm đẹp nhé các nàng!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *