Cần làm gì để bảo vệ da trước tác động của máy điều hòa?

Mùa hè, nhiệt độ gần 40 độ C, điều hòa là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi gia đình. Ở trong điều hòa cảm giác mát lạnh thật thích. Thế nhưng điều hòa lại khiến da dường như  khô hơn, sạm hơn, sần sùi hơn. Tại sao lại như vậy? cùng mlamdep tìm hiểu nguyên do, và cách chăm sóc da khi ở trong điều hòa bạn nhé!

Tại sao máy lạnh lại khiến da bị xấu.

Mỗi thứ trong cuộc sống thông thường đều có mặt tốt và mặt hại. Điều hòa không ngoại lệ, một mặt giúp chúng ta thích ứng với thời tiết bất ổn, một mặt lại làm da xấu đi.

Điều hòa loại thường dùng gồm 2 phần: Khối trong phòng và ngoài phòng (cục nóng và cục lạnh). Cục lạnh được thiết kế nhỏ gọn tính thẩm mỹ cao. Cục nóng được cấu tạo từ block điều hòa hay gọi máy lén, dàn nóng tản nhiệt, tụ khỏi động block quạt gió, quạt tản nhiệt, …

Nguyên lý hoạt động của điều hòa:

nguyên lý hoạt động của điều hòa

Khi hoạt động khối trong làm việc liên tục, khối ngoài làm việc đến khi bên trong đạt nhiệt độ như mong muốn. Bằng cách: Block hoạt động đẩy ga lạnh tuần hoàn trong đường ống từ dàn nóng qua ống mao; khi qua ống mao môi chất chuyển từ dạng bay hơi sang dạng lỏng; do tính năng của ga lạnh khi chênh lệch áp suất giữa hai dàn sẽ làm lạnh hết dàn trong phòng; quạt gió khối trong văn phòng có tác dụng tuần hoàn không khí trong phòng tránh hiện tượng đóng đá dàn lạnh. Quá trính đó sẽ diễn ra liên tục đến khi nhiệt độ phòng đạt ngưỡng đặt của bạn.

Chính ga lạnh là nguyên nhân làm không khí trong phòng bị khô. Hậu quả là khiến da khô, nhạy cảm, da thiếu nước, sần sùi, lão hóa da sớm.

Cần làm gì để da không bị xấu khi ở điều hòa?

Để nhiệt độ điều hòa ở mức 24-26 độ.

24-26 độ C, là nhiệt độ phù hợp theo các chuyên gia đánh giá. Nếu thấp hơn, điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn, độ ẩm trong phòng sẽ giảm sâu hơn sẽ càng khiến da bạn trở nên sần sùi khô ráp. Sự chênh lệch nhiệt độ trong phòng và ngoài trời, là nguyên nhân làm giảm đề kháng cơ thể. Ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của da, khả năng tự phục hồi kém hơn.

Ngoài ra, việc đặt chậu nước trong phòng điều hòa cũng là cách giúp không khí không bị quá khô. Thêm nữa, bạn không nên ngồi điều hòa 24/24 đâu nhé!

Bổ sung đủ nước cho cơ thể.

Độ ẩm thấp, là nguyên nhân khiến da khô. Để khắc phục, bạn cần bổ sung nước ngay cho cơ thể. Uống đủ 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày, có thể dùng xịt khoáng để cấp ẩm kịp thời cho da.

uống nước để chống lại tác hại của điều hòa nên da

Giữ nước cơ thể.

Để hạn chế khô da, bạn cần khóa ẩm bằng kem dưỡng ẩm.

Bổ sung dưỡng chất cho da.

Mỗi tuần bạn nên đắp mặt nạ 1-2 lần vào buổi tối để bổ sung một số chất dinh dưỡng cho da. Tùy vào da dầu, da khô hay hỗn hợp mà bạn có thể lựa chọn loại mặt nạ phù hợp. Sau thời gian ngồi lâu trong điều hòa thì việc đắp mặt nạ sẽ giúp da mặt dịu mát hơn rất nhiều.

Xem thêm: 4 nguyên tắc đắp mặt nạ

Đừng quên chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp làn  da khỏe hơn trước tác động của môi trường.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *