Cách dùng rượu nghệ cho phụ nữ sau sinh

Thời gian có thể sử dụng rượu gừng nghệ.

Với những chị em phụ nữ sinh thường, chỉ cần 3-5 ngày sau sinh là có thể sử dụng rượu gừng nghệ. Còn với chị em phụ nữ sinh mổ thì nên đợi khoảng 3-4 tuần sau khi sẹo lành hẳn. Đa phần các mẹ các chị thường dùng rượu gừng nghệ xử lý mỡ bụng và làm mờ sẹo vùng da bụng. Vậy thì, “rượu gừng nghệ có bôi mặt được không?”. Vì bản chất của rượu gừng nghệ là tính nóng nên nếu pha loãng theo tỉ lệ 1 phần rượu – 3 phần nước thì các mẹ có thể dùng rượu gừng nghệ bôi mặt hàng ngày.

Cách dùng:

Cách 1:

Để làm tan mỡ bụng, mẹ bầu có thể dùng rượu gừng nghệ mát xa bụng 2 ngày một lần, mỗi lần chỉ khoảng 15-20 phút. Bạn nên dùng 1 khăn ướt tẩm 20-30ml rượu thoa nhẹ nhàng lên bụng theo vòng tròn liên tục. Tùy vào cơ địa từng người, nhưng thường thì khoảng 2 tháng là các mẹ sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Cách 2:

Ngoài việc massage thì các mẹ có thể dùng khăn mặt tẩm rượu như trên để lau người mỗi lần tắm để tránh gió.

Tuy nhiên, rượu gừng nghệ ngấm vào bầu ngực có thể gây cay miệng cho các bé khi bú. Nên tốt nhất, bạn không nên dùng rượu nghệ để làm đẹp vòng một khi nuôi con bằng sữa mẹ.

xl_12207_magkeolli-finedininglovers-tp.jpg

Rượu được sử dụng làm rượu gừng nghệ thường là rượu nếp sạch

Nhiều người quan niệm rằng: Rượu để uống thì mới cần rượu sạch, còn để làm đẹp thì chỉ cần là rượu là đủ. Thực chất, khi tiếp xúc với da, rượu gừng nghệ nếu không được chế biến cẩn thận có thể gây ra kích ứng cho da, nhiễm khuẩn, hay mẩn ngứa,..Suy cho cùng, rượu gừng nghệ hay rượu gừng nghệ hạ thổ chỉ là thần dược nếu bạn biết sử dụng đúng cách, chế biến đúng phương pháp và lựa chọn nguyên liệu bảo đảm.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *