Chọn sữa rửa mặt cho da mụn, điều bạn cần quan tâm là gì?

Làm sạch là công đoạn đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của quá trình chăm sóc da. Đối với da mụn, công đoạn này càng cần được coi trọng hơn bao giờ hết. Để làm sạch da, đầu tiên bạn phải chọn cho mình sữa rửa mặt phù hợp. Vậy đâu là sữa rửa mặt cho da mụn, tiêu chí lựa chọn là gì? Mlamdep đã tổng hợp một vài tiêu chí chọn sữa rửa mặt cho da mụn, các bạn xem qua nhé!

Da mụn là da dễ bị tổn thương nhất, bất cứ sự lựa chọn không đúng nào đều có thể khiến da bị lên mụn nhiều hơn, để lại sẹo, thậm chí là bị viêm da. Chính vì thế lựa chọn đúng sữa rửa mặt cho da mụn là cực kỳ quan trọng.

3 nguyên tắc chính để lựa chọn sữa rửa mặt cho da mụn là: không được tổn hại đến vết mụn, không được làm tình trạng mụn xấu đi, thoáng sạch không làm khô da.

sữa rửa mặt cho da mụn không nên chứa hạt

Không dùng sữa rửa mặt có hạt to hoặc chứa các hạt mát xa.

Những nốt mụn vùng da thường mỏng và dễ dàng bị tổn thương. Sữa rửa mặt chứa hạt có thể sẽ làm tổn thương mụn. Các hạt trong sữa rửa mặt có tác dụng giống như tẩy da chết vật lý. Hành động di chuyển hạt xung quanh, có thể làm rách vùng da mụn, khiến mụn lâu lành hơn. Thậm chí có thể khiến mụn bị viêm, nguy cơ xuất hiện sẹo cao hơn. Do đó, tốt hơn là bạn nên tránh các sữa rửa mặt có dạng hạt.

sữa rửa mặt cho da mụn ít bọt

Sữa rửa mặt chứa ít bọt.

Không chỉ riêng với da mụn, dù là da loại nào thì bạn cũng cần tránh các loại sữa rửa mặt tạo bọt. Sodium là chất tạo bọt chính trong sữa rửa mặt, mang tính kiềm. Có khả năng gây khô da, mất cân bằng lớp màng tự nhiên của da. Chính điều này khiến da bạn dễ bị thâm nhập bởi vi khuẩn, dễ hình thành mụn, và khiến mụn lâu lành hơn.

Đâu là sữa rửa mặt phù hợp cho da mụn?

sữa rửa mặt cho da mụn nên có tác dụng kháng viêm

Ưu tiên hàng đầu sữa rửa mặt cho da mụn là loại chứa thành phần kháng khuẩn và kháng viêm. Bạn cũng nên ưu tiên hàng đầu các loại sữa rửa mặt chiết xuất từ thiên nhiên như: nha đam, bạc hà, các loại hoa: hồng, cúc, anh đào,… . Hoặc từ các loại hạt, quả như: đậu nành, ô liu, chanh, dưa chuột, nghệ… . Với đặc tính kháng viêm sẽ làm tình trạng mụn giảm đi đáng kể.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý, trong thời gian da bị mụn bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt chứa Salicylic Acid trong gian bị mụn. Sữa rửa mặt có chứa Salicylic Acid sẽ giúp nhân mụn chồi ra nhanh hơn. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng sữa rửa mặt Salicylic Acid một thời gian ngắn, do chúng có thể làm mất độ cân bằng pH trên da.

Để giúp da nhanh hết mụn, điều quan trọng là bạn phải giúp làn da khỏe. Độ ẩm chính là chìa khóa giúp làn da trẻ khỏe.

Xem thêm: Độ pH của sữa rửa mặt ảnh hưởng đến da như thế nào

Xem thêm: Tiêu chí chọn sữa rửa mặt

Phàm những chuyện đại sự trong thiên hạ thì đều phải hết mụn mới tính tiếp được. Mlamdep mong rằng bạn sẽ chọn được sữa rửa mặt cho da mụn phù hợp nhất, để có được làn da như ý.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *