Đâu là tiêu chí chọn sữa rửa mặt phù hợp cho bạn

Không những đối với phái nữ, phái mạnh cũng thường làm sạch da bằng sữa rửa mặt. Quen thuộc là thế, nhưng để lựa chọn đúng sữa rửa mặt thì chưa hẳn là điều dễ dàng. Vậy tiêu chí chọn sữa rửa mặt nào, sẽ là căn cứ để bạn lựa chọn? Đừng lo, mlamdep sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chí chọn sữa rửa mặt ngay bây giờ. Và các bạn cùng xem sữa rửa mặt đang dùng đã phù hợp chưa nha.

Căn cứ để đưa ra các tiêu chí chọn sữa rửa mặt chính là cảm nhận của bạn. Thoáng sạch, an toàn cho da, không làm tình trạng da xấu đi.

Tiêu chí sạch.

tiêu chí chọn sữa rửa mặt 1

Tất nhiên rồi, sữa rửa mặt là sản phẩm chính phục vụ công đoạn làm sạch da – bước đầu tiên trong công đoạn chăm sóc da mà. Do đó sạch chính là tiêu chí lựa chọn sữa rửa mặt đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Nhưng sạch thì cũng có loại sạch “quá” và sạch “vừa”, sạch quá thì tất nhiên là không tốt rồi. Sạch quá có thể làm hỏng lớp màng bảo vệ tự nhiên của da. Từ đó khiến da dễ bị kích ứng hơn, xấu đi là điều khó tránh khỏi.

Liệu bạn có đang làm sạch da mặt quá mức?

Hãy xem các dấu hiệu sau đây nhé: bạn có cảm thấy da mặt bị căng ra sau mỗi lần rửa mặt, bạn có cảm thấy da mình bị khô sau đó, bạn có thấy một lúc sau da bắt đầu đổ dầu nhiều hơn. Nếu có các dấu hiệu trên, đích thị bạn đang làm sạch da quá mức rồi đó.

Vấn đề nằm ở đâu ư?

Bọt -bạn yêu thích nó, bạn nghĩ nó rất hiệu quả trong làm sạch da và trị mụn. Đúng là bọt rất có hiệu quả trong làm sạch nhưng mặt khác cũng là nguyên nhân bào mòn da. Khiến da dễ bị nổi mụn hơn. Ngoài ra thành phần tạo bọt thường là sodium, mang tính kiềm cao, trong khi pH da mặt thường trong khoảng: 4,5-5,5. Điều này khiến da mất đi cân bằng vốn có.

Xem thêm: Tác động của pH tác động đến da

Nguồn gốc sữa rửa mặt

Mặc dù sữa rửa mặt chỉ tiếp xúc với da trong một thời gian ngắn, nhưng không có gì đảm bảo nó không ảnh hưởng đến bạn. Chính vì thế bạn cần lựa chọn sữa rửa mặt có nguồn gốc rõ ràng tránh để lại hậu quả cho da.

tiêu chí chọn sữa rửa mặt hạn chế hương liệu tổng hợp

Hương liệu

Hương liệu sẽ giúp bạn thích thú khi sử dụng, tuy nhiên hương liệu lại là một thành phần dễ gây kích ứng nhất. Nếu có thể lựa chọn, bạn nên chọn loại có hương liệu tự nhiên, tránh hương liệu hóa học.

Tình trạng da của bạn sau khi sử dụng:

Nếu có bất kỳ các dấu hiệu bất thường nào: nổi mụn, ửng đỏ,… bạn cần dừng ngay sữa rửa mặt đang dùng lại. Dù sữa rửa mặt đó có đắt tiền như thế nào, nhưng nó đang thực sự làm hỏng da mặt của bạn. Bạn có thể tham khảo trước các sản phẩm mỹ phẩm nào phù hợp với loại da của mình.

tiêu chí chọn sữa rửa mặt là không được làm da xấu đi

Thành phần sữa rửa mặt

Dù rằng sửa rửa mặt của bạn không gây tác động xấu cho da mặt, nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn đánh đổi da mặt và sức khỏe phải không nào. Hãy đọc ngay thành phần của sữa rửa mặt trước khi ẵm chúng về. Xem xét kỹ thành phần của nó có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn không!

Xem thêm: Tuyệt đối tránh xa sữa rửa mặt có các thành phần…

Sữa rửa mặt tuy đơn giản nhưng lại không thể thiếu trong con đường đến với vẻ đẹp hoàn mỹ. Da sạch mới có chỗ cho dưỡng chất hấp thụ, hi vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được sữa rửa mặt phù hợp.

Bạn có tiêu chí chọn sữa rửa mặt nào khác không, hãy giúp mọi người thêm thông tin tham khảo, bằng cách chia sẻ bên dưới bình luận bạn nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *