Đừng quên phân biệt các loại mặt nạ để chăm sóc da tốt hơn nhé!

Mặt nạ – sản phẩm chăm sóc da quen thuộc của người yêu thích làm đẹp. Mặt nạ đa dạng về kiểu dáng mẫu mã công dụng không kém những sản phẩm chăm sóc da khác. Mặt nạ có bao nhiêu loại, bạn biết chưa? Cùng mlamdep tìm hiểu về các loại mặt nạ đang có hiện nay nhé!

1. Mặt nạ giấy

Là loại mặt nạ phổ biến nhất hiện nay, công dụng cũng đa dạng nhất trong các loại mặt nạ.

Phần sheet mask được làm từ chất liệu sợi không dệt, cotton, lyocell, …. tạo hình giống khuôn mặt. Chất liệu sẽ phụ thuộc vào giá tiền. Mặt nạ của các thương hiệu cao cấp sẽ có chất liệu mềm mượt hơn, khả năng thẩm thấu tinh chất vào da cũng tốt hơn. Phần dưỡng chất thường là serum hoặc lotion cô đặc. Thành phần dưỡng chất sẽ phụ thuộc vào từng công dụng.

Các loại mặt nạ - mặt nạ giấy

Đặc điểm dễ dàng mang, công dụng đa dạng khiến các tín đồ làm đẹp rất ưa thích. Đặc biệt phù hợp với làn da mệt mỏi cần thư giãn.

2. Mặt nạ dạng gel

Chất liệu gel gốc nước mát và mỏng giúp các tinh chất cô đặc trong mặt nạ thấm sâu vào da. Mang lại cảm giác tươi mới sau mỗi lần sử dụng.

Các loại mặt nạ - mặt nạ gel

3. Mặt nạ kỳ (Peel mask)

Được coi là một dạng tẩy da chết nhẹ. Để sử dụng bạn chỉ cần thoa một lượng vừa đủ massage nhẹ nhàng vòng tròn theo chiều kim đồng hồ từ 30 giây đến 1 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước. Mặt nạ kỳ phù hợp với da khỏe và có ít tế bào chết. Vì là dạng tẩy da chết nhẹ, do đó bạn không nên dùng quá 2 lần trên tuần.

4. Mặt nạ rửa

Các loại mặt nạ - mặt nạ rửa

Mặt nạ rửa cũng giúp làm sạch nhẹ nhàng trên da. Tuy nhiên các loại mặt rửa còn có khả năng kiểm soát nhờn, cấp ẩm, se khít lỗ chân lông. Cách sử dụng bôi lượng vừa đủ lên mặt, để 15-20 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.

5. Mặt nạ lột

Các loại mặt nạ - mặt nạ lột

Mặt nạ có khả năng làm sạch cao, lột mụn đầu đen, mụn đầu trắng, trồi mụn ẩn. Xông hơi trước khi đắp mặt nạ để đạt hiệu quả nhất. Mặt nạ thích hợp với da khỏe và da nhiều dầu, hạn chế sử dụng nếu thuộc tuýp da nhạy cảm và làn da mỏng.

6. Mặt nạ ngủ

Các loại mặt nạ - mặt nạ ngủ

Mặt nạ ngủ được thiết kế ở nhiều dạng, nhưng chủ yếu là dạng kem. Giống như tên gọi, bạn chăm sóc da ngay cả khi đang ngủ chỉ với một lượng kem nhỏ. Mặt nạ ngủ có công thức chính là cung cấp nước, tái tạo da và chống oxi hóa tạo thành một lớp màng bảo vệ da. Dạng mặt nạ này đặc biệt thích hợp với cô nàng da khô và thiếu nước.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *