Giải đáp thắc mắc dầu tẩy trang – cùng mlamdep

Dầu tẩy trang là gì? Tại sao nhiều người lựa chọn nó? Da dầu có sử dụng dầu tẩy trang được không? Cùng mlamdep giải đáp bạn nha!

Cách dầu tẩy trang hoạt động:

Nghe tên, bạn nghĩ gì nào,… đúng rồi đó, thành phần chính cấu tạo nên đó chính là dầu. Chúng gồm 2 thành phần chính: dầu và chất nhũ hóa. Các bạn đã biết phản ứng “dầu hòa tan dầu” chứ? Chính nó là nguyên lý được lựa chọn tạo nên sản phẩm. Lớp mỹ phẩm trang điểm của chúng ta có gốc dầu, để loại bỏ nó chúng ta dùng dầu. Còn chất nhũ hóa sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn thành phần dầu cũng như bã nhờn, lớp makeup đã được hòa tan trước đó.

Dầu tẩy trang có tạo mụn.

dàu tẩy trang không gây mụn

Bản chất của là không hề tạo nhân mụn. Cơ chế dầu hòa tan và nhũ hóa sẽ giúp thông thoáng lỗ chân lông và ngăn mụn hình thành. Hơn nữa, dầu tẩy trang không làm da của bạn bị khô như nước tẩy trang, tạo cảm giác mềm mượt hơn hẳn cho da. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách, cũng có thể sẽ khiến da hình thành mụn đó.

Xem thêm: Sử dụng không đúng cách dầu tẩy trang có thể khiến da bạn mọc mụn

Da dầu có nên sử dụng dầu tẩy trang?

Dầu ở da có thực có hại, xin thưa là không. Có khá nhiều lý do khiến da tiết dầu, nhưng nhìn chung là bảo vệ da bạn nhé.

da dầu có được sử dụng dầu tẩy trang

Xem thêm: Da dầu điều kỳ diệu của cơ thể.

Sở dĩ da dầu thường gắn với da mụn là do, dầu trên da tiếp xúc với bụi bẩn ô nhiễm môi trường, tế bào chết tích tụ trong lỗ chân lông gây bít tắc, chính điều này là nguyên nhân hình thành mụn.

Hơn nữa, tẩy trang thông thường làm mất đi độ ẩm, độ pH tự nhiên của da. Khi đó, da lập tức tiết dầu cân bằng lại độ pH cũng như độ ẩm. Còn sử dụng dầu tẩy trang, sẽ không làm khô da và cũng không làm mất đi độ ẩm tự nhiên.

Do vậy, da dầu hoàn toàn sử dụng được dầu tẩy trang bạn nhé!

Vậy có nên dùng dầu tự nhiên để làm sạch.

dầu olive

Không bạn nhé! Các loại dầu tự nhiên như olive, dầu dừa… được đánh giá tốt cho da, có khả năng hòa tan mỹ phẩm. Nhưng lại không chứa nhũ hóa, nên không thể hòa tan được với nước. Việc này làm nguy cơ hình thành mụn là khá cao, do bít tắc lỗ chân lông. Bạn có thể dùng loại dầu tự nhiên cho lớp mascara trên mi, còn những vùng da khác thì tuyệt đối tránh.

Cách sử dụng dầu tẩy trang đúng chuẩn.

Có 2 công đoạn bạn cần lưu ý sử dụng:

  • Massage với dầu: phải massage trên mặt khô, nghĩa là khuôn mặt vẫn còn nguyên lớp makeup. Tuyệt đối không cho nước lên trước bởi dầu không hòa tan được trong nước, khi đó dầu sẽ không hòa tan được lớp makeup cũng như bụi bẩn.

dầu tẩy trang 2

  • Nhũ hóa với nước: sau khi massage với dầu trên mặt khô khoảng 1-2’, bạn nhúng tay vào nước và massage lên da mặt (lưu ý không cần quá nhiều nước) lúc này dầu tẩy trang sẽ chuyển sang thành một chất nhũ tương màu trắng sữa và hòa tan hoàn hảo trong nước. Sau đó rửa lại một lần nữa thật sạch với nước.

dầu tẩy trang 3

Bạn có đang dùng dầu tẩy trang không? Bạn có thể cho mọi người biết, da bạn như thế nào sau mỗi lần sử dụng ở phần bình luận không?

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *