Làm sạch da mặt và những điều không được bỏ qua

Làm sạch da là công đoạn đầu tiên và cũng quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da mặt. Chính bước làm sạch da là yếu tố tiên quyết để bạn có một làn da khỏe. Tuy nhiên bạn đã chắc mình đang làm sạch da đúng cách. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi: khi nào cần làm sạch da, cách lựa chọn sản phẩm, công cụ làm sạch da, làm sạch da mặt đúng cách.

Khi nào cần làm sạch da?

Khi nào cần làm sạch da mặt

Rửa mỗi tối: sau khi làm việc, chắc chắn da bạn sẽ chứa đầy mồ hôi, nhờn và bụi bẩn. Rửa mặt vào buổi tối là thật sự cần thiết để loại bỏ hết các bụi bẩn. Tuyệt đối bạn không được bỏ quên điều đó.

Rửa mặt vào buổi sáng: Một số ít cho rằng không nhất thiết phải rửa mặt buổi sáng. Theo bạn tại sao chúng ta vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên. Lý do là ban đêm cơ thể liên tục đào thải các chất không cần thiết ra khỏi cơ thể. Bạn có thể rửa với ít sữa rửa mặt hơn, chắc chắn là bạn sẽ không muốn bắt đầu ngày mới, với khuôn mặt chưa sạch đúng không nào?

Làm sạch da mặt đúng cách.

Làm sạch da khi sử dụng kem chống nắng.

Kem chống nắng là một người bạn thân của chị em phụ nữ đặc biệt trong mùa hè này. Nhưng đừng quên khi sử dụng kem chống nắng cũng có nghĩa bạn cần phải làm sạch da kỹ hơn so với bình thường. 

Rửa mặt trực tiếp nước từ vòi

Nên làm sạch da mặt trực tiếp dưới vòi nước

Nghe có vẻ không tích kiệm nước chút nào đúng không. Nhưng việc gì cần thì cũng phải làm thôi. Bạn hay rửa bằng cách mở nước đầy chậu và hất nước trực tiếp lên mặt? Bạn có biết , hành động này bụi bẩn trên mặt bạn rơi xuống và tiếp tục quay trở lại. Như vậy, chẳng phải bạn đang làm sạch da vô ích sao?

Làm sạch da khi sử dụng trang điểm mắt không thấm nước:

Tốt hơn cả là bạn nên loại bỏ trang điểm với sản phẩm chuyên dụng. Nếu không có sản phẩm chuyên dụng bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt thường dùng. Đầu tiên bạn hãy thoa sữa rửa mặt lên mắt trước, các gunk sẽ được loại bỏ hầu như ngay sau lần rửa đầu. Với lần thứ hai cặn trang điểm sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Lưu ý, bạn chỉ massage với lần làm sạch thứ hai, đừng mát xa với lần rửa đầu tiên.

Rửa mặt với nước ấm / ấm (không nóng)

Bạn có thể dùng đầu ngón tay để thử độ nóng của nước. Sử dụng nước quá nóng sẽ làm tổn thương da. Còn nước lạnh, chắc hẳn bạn sẽ không muốn lỗ chân lông co đồng thời giữ lại bụi bẩn bên trong chứ. Nếu muốn se khít lỗ chân lông bạn chỉ nên rửa lại bằng nước lạnh sau khi da mặt đã được làm sạch.

sữa rửa mặt tạo bọt có tính kiềm cao

Sản phẩm, công cụ hỗ trợ làm sạch da

Lựa chọn sản phẩm làm sạch da:

Tránh sản phẩm tạo bọt. Sản phẩm tạo bọt được cấu tạo bởi chất surfactant – chất hoạt động bề mặt. Các chất này có thể kiềm hóa da của bạn. Trong khi môi trường kiềm – môi trường ưu thích của vi khuẩn. Bạn không muốn da mình lại trở thành nhà của chúng chứ. 

Xem thêm: Độ pH của sữa rửa mặt ảnh hưởng đến da như thế nào?

Có nên dùng khăn rửa mặt

Khăn mặt: tẩy chay việc sử dụng khăn mặt, các thông tin như khăn mặt làm da bạn bị tổn thương, khăn là ổ chứa vi khuẩn… Có nên sử dụng khăn mặt không? Bạn có thể tham khảo tại đây. Nhưng mình chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu trong thời gian đợi da mặt khô nhất là khi bạn phải ra ngoài ngay sau đó – chúng khiến mặt có nguy cơ bám bụi cao hơn. Điều bạn cần là sử dụng khăn để thấm nước, có vẻ khá khó để có thể xác định đâu là khăn mặt sạch, bạn có thể chuyển sang dùng bông tẩy trang (không cần kèm nước tẩy trang) hoặc đơn giản hơn là sử dụng bông y tế. Mình thật sự yêu thích gói bông y tế với 100% bông tự nhiên.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *