Làm văn phòng thì phải nhớ những thực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính

Bức xạ điện từ là một trong những nguyên nhân khiến da bị xấu đi. Bằng cách ngồi đúng tư thế, trồng cây xanh tại nơi làm việc, để giảm tiếp xúc với bức xạ điện từ… Bạn cần bổ sung những thực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính.

Các loại đậu màu xanh

bức xạ máy tính 1

Lượng dồi dào provitamin A và lipopolysaccharide trong đậu xanh, sẽ giúp thanh lọc cơ thể và bài tiết tốt. Ăn đậu xanh thường xuyên giúp thúc đẩy tốc độ trao đổi chất , giải phóng độc tố do bức xạ máy tính gây ra.

Vừng đen

Bức xạ máy tính 2

Vừng đen có tác dụng giúp cơ thể bài tiết và đào thải nhiều độc tố, chất phóng xạ, bức xạ  ra khỏi tế bào thông qua đường nước tiểu.

Trà xanh

Bức xạ máy tính 4

Trong trà xanh có chứa polyphenol và lipopolysaccharide nên có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các ảnh hưởng xấu từ tia bức xạ máy tính. Do đó, nếu bạn phải làm việc cùng máy tính và các thiết bị điện tử thường xuyên thì hãy nhớ uống một tách trà xanh để giúp cơ thể tỉnh táo, minh mẫn hơn.

Cà rốt

Bức xạ máy tính 5

Beta carotene- chất có công dụng bảo vệ tế bào tránh khỏi tia tử ngoại và tia bức xạ. Beta carotene được tìm thấy nhiều trong cà rốt, bổ sung cà rốt trong thực đơn là cách giúp bạn chống lại các tác nhân gây hại từ bức xạ máy tính. 

Tỏi

Dù có mùi hơi khó chịu, nhưng tỏi chứa nhiều chất chống oxy hoá selenium khá cao. Ngoài việc làm chậm quá trình lão hoá da, tỏi còn giúp giảm thiểu đáng kể những tác hại do tia bức xạ. Bạn nên bổ sung tỏi trong bữa tối.

Rong biển

Rong biển chứa chất sodium alginate – là một loại muối natri của axit alginic. Nên rong biển có khả năng hấp thụ các chất phóng xạ bên trong đường ruột tương đối cao. 

Cà chua

Bức xạ máy tính 6

Hàm lượng lycopene cao nên giúp ngăn chặn tia tử ngoại và tia bức xạ ngay từ bên ngoài.  Ngoài ra, các hoạt chất trong cà chua sẽ có tác dụng thúc đẩy sản sinh collagen và elastin từ bên trong, tăng độ đàn hồi trên da, giảm thiểu tình trạng thâm nám da, làn da trắng sáng, mịn màng hơn.

Trái cây tươi

Bức xạ máy tính 7

Lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ hỗ trợ quá trình tái tạo collagen . Tăng khả năng đàn hồi trên da giảm bớt các tác hại từ tia bức xạ máy tính gây ra.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *