Mẹo chăm sóc da dành riêng cho dân văn phòng

“Mưa không tới mặt, nắng không tới đầu”, là cách người khác vẫn nói về người làm văn phòng. Làm văn phòng là lựa chọn an toàn mà phụ huynh muốn con gái mình lựa chọn. Nhưng thật sự thì nghề nào cũng có áp lực riêng, không phải thường xuyên ra ngoài nhưng lai áp lực sếp, khách hàng, dealine,… vô số điều khiến dân văn phòng bị stress. Và tuy không tiếp xúc trực tiếp với nắng, khói bụi ô nhiễm nhiều như ngành nghề khác. Nhưng ngồi hàng giờ trước máy tính, điều hòa cũng khiến da khô, sạm, sần sùi, nhăn nheo lão hóa. Trong bài viết này mlamdep sẽ chỉ bạn “meọ chăm sóc da dành riêng cho dân văn phòng”.

Máy tính, điều hòa, điện thoại,… thiết bị thân thuộc với bất kỳ nhân viên văn phòng nào. Và cũng chính chúng là thủ phạm ngăn cản chúng ta sở hữu một làn da khỏe.

Bảo vệ da khỏi các tác nhân nguy hại:

Không trực tiếp ngồi dưới gió điều hòa:

mẹo chăm sóc da 1

Cơ chế hoạt động của điều hòa, làm hạ độ ẩm trong phòng. Là nguyên nhân chính làm mất đô ẩm tự nhiên của da. Điều hòa khiến da bị khô, dễ trở nên nhạy cảm, quá trình lão hóa da trở nên nhanh hơn.

Không ngồi trực tiếp dưới luồng không khí lạnh của điều hòa, uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày, dùng xịt khoáng để cung cấp kịp thời độ ẩm cho da. Như vậy bạn có thể tránh các ảnh hưởng xấu từ điều hòa.

Nhiệt độ phòng nên ở mức 25-26 độ, đây là nhiệt độ vừa đủ để cơ thể không phải chịu tác động quá lớn từ chênh lệch nhiệt độ.

Trồng cây tại nơi làm việc, giúp không gian thêm trang trọng cũng là cách tạo độ ẩm cho môi trường làm việc.

Tư thế chuẩn khi ngồi làm việc trước máy tính:

mẹo chăm sóc da 2

Máy tính là thiết bị phát ra bức xạ điện từ tác động trực tiếp lên da làm da sần sùi, sạm đen thúc đẩy quá trình lão hóa. Mật độ bức xạ sẽ phụ thuộc vào khoảng cách, càng gần với thiết bị mật độ bức xạ càng cao.

Để hạn chế, bạn cần ngồi đúng tư thế làm việc với máy tính. Điều này vừa giúp bạn bảo vệ sức khỏe cột sống, mắt, vừa ngăn cản các da tiếp xúc với bức xạ.

Rửa mặt với nước ấm định kỳ 3 tiếng giúp loại bỏ đáng kể tác động của bức xạ điện từ.

Sử dụng kem chống nắng.

Mẹo chăm sóc da

Kem chốn nắng không chỉ giúp bạn chống lại các tia UVA, UVB có hại trong ánh nắng mặt trời. Mà còn có tác dụng tuyệt vời trong việc chống lại các tia tử ngoại. Bảo vệ da, giúp da khỏe mạnh, mịn màng, hạn chế sự hình thành nám và tàn nhang.

Sử dụng kem dưỡng ẩm:

Kem dưỡng ẩm là cách tốt nhất giúp da khóa ẩm, giữ sự mịn màng tươi trê của làn da. Để chống lại khả năng nám sạm tàn nhang trong 8 giở làm việc, không những phải chăm sóc da khi làm việc, bạn phải chăm sóc da cả khi ở nhà: Làm sạch, sạch sâu, dưỡng ẩm, …

Xây dựng chế độ sống hợp lý:

Mẹo chăm sóc da

Cân bằng giữa nghỉ ngơi, làm việc, tập thể thao, giữ tinh thần luôn thư thái. Bổ sung thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Hi vọng với vài mẹo chăm sóc da, các bạn văn phòng sẽ không còn lỗi lo với da nám, sạm,  nhớ để lại suy nghĩ của bạnlão hóa trong phẩn bình luận nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *