Nguyên nhân hình thành quầng thâm mắt, bạn đã biết chưa?

Quầng thâm mắt là nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ. Đôi mắt gấu trúc sẽ chẳng khiến chị em thoải mái khi giao tiếp. Làm thế nào để đánh bay quầng thâm mắt. Trước tiên, phải tìm hiểu rõ đâu là nguyên nhân khiến quầng thâm hình thành.

Stress

quầng thâm mắt do stress

Quầng thâm mắt khiến bạn trông ủ rũ thiếu sức sống. Nhưng chính sự ủ rũ, thiếu sức sống đó lại là nguyên nhân khiến bạn bị thâm mắt. Bạn ủ rũ, thiếu sức sống là do stress, stress lại là kẻ thù phá hủy ngoại hình và sức khỏe bên trong của con người. Vùng mắt thêm thâm quầng là một trong những lời cảnh báo của stress đến chúng ta. Stress khiến tâm trạng ta không tốt. Gây nên tình trạng khó hấp thu dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể cũng như nuôi dưỡng làn da. Thiếu hụt sự hấp thu vitamin C, E khiến vùng da dưới mắt mất dần sự đàn hồi.

Thiếu ngủ.

Quầng thâm chính là lời cảnh báo mắt cần được nghỉ ngơi. Quầng thâm dưới mắt xuất hiện là do mất đi độ ẩm, hoạt động lưu thông máu diễn ra không được tốt. Thiếu ngủ, mắt phải hoạt động nhiều hơn, độ ẩm mất đi, lưu thông máu bị ảnh hưởng. Chính lẽ đó mà quầng thâm xuất hiện. Để tránh sở hữu cho mình đôi mắt gấu trúc, cách đơn giản là bạn phải cho mắt nghỉ ngơi. Đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ giấc, thường xuyên cho mắt nghỉ khoảng 2 giờ một lần. Đặc biệt là khi tiếp xúc nhiều với máy tính.

quầng thâm mắt do thiếu ngủ

Di ứng.

Nghe có vẻ hơi kỳ đúng không nào, nhưng sự thật lại là vậy. Dị ứng có thể tác động đến các mạch máu, chúng làm mạch máu dưới mắt giãn ra. Lưu thông máu không tốt khiến vùng da xung quang mắt có xu hướng tối màu hơn. Tránh các thực phẩm, sản phẩm (đặc biệt là cách sản phẩm chăm sóc da mặt) có nguy cơ di ứng là cách bạn có thể phòng quầng thâm quay trở lại.

Do di truyền

Theo kết quả của các cuộc nghiên cứu cho thấy, có rất nhiều người làn da dưới mắt mỏng hay có nhiều các mạch máu nhỏ, sự phân bổ melanin quá nhiều là do di truyền của cha mẹ.

Do bệnh

Quầng thâm mắt do quá mặn

Theo đông y: “Tỳ yếu bọng mắt to, thận yếu mắt bị thâm quầng”. Ngũ luân học trong Đông y phân chia các vùng trong mắt như sau: tròng trắng liên quan đến phổi, đồng tử lại liên quan đến thận, trên dưới mí mắt liên quan đến tỳ. Phần dưới mắt có nếp nhăn, mí mắt xanh hoặc đen, hai mắt không có thần là do thận khí không đủ. Muốn không bị thâm quầng thì bạn phải có tỳ thận hoạt động tốt. Bổ xung thực phẩm bổ tỳ thận: hạt sen, củ từ, … Tránh các thực phẩm gây hại như muối, đồ uống có cồn, chất kích thích,..

Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng

Thiếu hụt vitamin dẫn đến quầng thâm mắt

Thiếu hụt vitamin K, làm giảm chức năng của các thành mao mạch. Bạn có thể bổ sung vitamin A bằng các loại rau lá xanh, quả bơ, kiwi, gạo nâu, trứng, bột, yến mạch, gan, đậu nành,… Thiếu vitamin A có thể dẫn đến mí mắt khô, mỏi mắt, nhạy cảm với sự thay đổi ánh sáng, và góp phần làm thâm quầng mắt. Thiếu hụt sắt cản trở việc cung cấp oxi cho các mô trong cơ thể và làm giảm khả năng tái tạo da. Bổ sung đầy đủ các vitamin dưỡng chất là cách sở hữu khuôn mặt rạng ngời không lo quầng thâm mắt.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *