Quầng thâm mắt có bao nhiêu loại, và làm thế nào để loại bỏ quầng thâm mắt?

Quầng thâm mắt có đơn giản chỉ là quầng thâm mắt? Quầng thâm mắt có bao nhiêu loại bạn có biết không? Từng loại có cách khắc phục khác nhau bạn nhé! Bạn đang bị loại nào, bạn đã biết làm thế nào để loại bỏ quầng thâm mắt chưa?

Nguyên nhân hình thành quầng thâm mắt

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hình thành Quầng thâm mắt như: Stress, thiếu ngủ, dị ứng, di truyền, do bệnh, cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng. Chính vì có nhiều nguyên nhân khiến thâm quầng mắt cũng được chia ra làm nhiều loại. Cách ứng phó để loại bỏ quầng thâm mắt của từng loại cũng khác nhau.

Các loại quẩng thâm có thể xuất hiện dưới mắt bạn:

Có ba loại chính:

  • Trà gấu … quầng thâm do sắc tố ,..
  • Gấu xanh … quầng thâm do tuần hoàn kém v.v.
  • Gấu đen: quầng thâm gây ra bởi sự chảy xệ hoặc vết lõm trên da

Cách để loại bỏ quầng thâm mắt cho từng loại:

Đối với gấu trà:

Nguyên nhân chính dẫn đến gấu trà là sắc tố. Tế bào chết quang mắt, tia UV và các tác động mạnh như chà rửa quá mức. Chúng làm tăng sắc tố quang mắt, hình thành gấu trà.

Loại bỏ quầng thâm mắt cho gấu trà là đơn giản nhất

Gấu trà là loại quầng thâm có khả năng loại bỏ dứt điểm cao nhất. Bạn chỉ cần chú ý chăm sóc vùng da dưới mắt thật cẩn thận: nhẹ nhàng chăm sóc, thoa kem chống nắng, tẩy da chết thường xuyên. Ngoài ra bạn có thể dùng sản phẩm làm trắng để có hiệu quả nhanh hơn. Sản phẩm có chứa hydroquinone là một lựa chọn cho bạn. Tuy nhiên không dùng cho người bị hen suyễn, các bệnh ngoài da. Khi sử dụng sản phẩm chứa hydroquinone vùng da tiếp xúc dễ bị cháy nắng hơn.Bạn cần chống nắng đặc biệt cho những vùng da này.

Gấu xanh

Các mạch máu nhỏ quanh mắt bị giãn nở, máu ứ đọng khiến vùng da dưới mắt hơi xanh. Nguyên nhân: cơ thể bị lạnh, lối sống, mất cân bằng nội tiết tố, thiếu ngủ, mệt mỏi, căng thẳng, thời gian dài tiếp xúc với các thiết bị điện tử.

Cách khắc phục tốt nhất là giúp các mạch máu dưới da được lưu thông.

mát xa để loại bỏ quầng thâm mắt

  • Dùng ngón áp út mát xa mắt với kem dưỡng (loại dùng riêng cho vùng mắt càng tốt). Theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Chú ý nhẹ nhàng tránh hình sở hữu một con gấu nâu khác.
  • Lựa chọn kem bôi mắt có vitamin K, giúp thúc đẩy lưu thông máu.
  • Xây dựng lối sống tích cực cải thiện lưu thông máu toàn cơ thể: tập thể dục, tránh hút thuốc, rượu bia,…

Gấu đen

Có hai nguyên nhân của gấu đen

  • (1) Một loại có ít mỡ dưới mắt khi sinh ra, hoặc mỡ quanh mắt bị teo do lão hóa, hoặc bóng có thể được tạo ra do sự xuất hiện của vết lõm trên da do ảnh hưởng của da chảy xệ
  • (2) Cơ hỗ trợ chất béo quỹ dưới mắt trở nên lỏng lẻo do lão hóa, và phần mỡ mỡ trên quỹ đạo (được gọi là túi mắt), dẫn đến chảy xệ và vết lõm bên dưới nó.

 Trong cả hai trường hợp, nó không phải là một vết nhỏ, vì vậy rất khó để che giấu trong kem che khuyết điểm, và lớp phủ dày để che giấu với trang điểm sẽ làm cho nó đáng chú ý hơn .

-Biện pháp khắc phục:

loại bỏ quầng thâm mắt bằng phương pháp tiêm, phẫu thuật

Tiêm và phẫu thuật:

  •  Loại (1) tiêm axit hyaluronic vào phần lõm của da và có một phương pháp để loại bỏ vết lõm.
  •  Loại (2) là phẫu thuật như tẩy mỡ lấy mỡ quỹ đạo .

Ghi nhớ: Để loại bỏ quầng thâm, bạn cần chú ý đôi khi còn xuất hiện quầng thâm hỗn hợp. Muốn loại bỏ thì bạn cần kết hợp sự chăm sóc của nhiều loại. Vậy nên bạn hãy cố gắng quan sát và có cách chăm sóc phù hợp nha.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *