Sai lầm sử dụng bông tẩy trang đang làm da bạn xấu đi!

Lựa chọn đúng bông tẩy trang không hẳn là dễ. Chọn đúng là bước đầu, tiếp theo đó bạn phải sử dụng bông tẩy trang như thế nào đó mới là điều quan trọng. Sai cách không chỉ không phát huy tác dụng, mà còn làm bạn gặp hàng loạt các vấn đề về da.

Sử dụng bông tẩy trang sai cách.

Tẩy trang quá nhanh

Sự vội vàng trong tẩy trang làm nước tẩy trang không kịp tiếp xúc với da. Đồng thời không kịp lấy đi lớp tẩy trang, đặc biệt những vùng trang điểm đậm như mắt, phấn mắt, mascara.

Sử dụng bông tẩy trang 1

Tẩy trang quá mạnh.

Tẩy trang là cách loại bỏ hoàn toàn lớp trang điểm giúp da được thông thoáng, sau một ngày dài. Một số bạn nữ sử dụng bông tẩy trang chà thật mạnh, và nghĩ rằng cách này sẽ khiến lớp tẩy trang đi hết. Kết quả là bông tẩy trang bị xơ, da bị chà xát tổn thương. Không biết dầu tẩy trang đã kịp thấm sâu vào lỗ chân lông cuốn lớp trang điểm chưa, hay lại khiến da bị lão hóa.

Để hiệu quả, bạn chỉ cần lấy miếng bông đã thấm dung dịch tẩy trang lau nhẹ lên lớp trang điểm của mình. Với những vùng da nhạy cảm hoặc trang điểm đậm, bạn nên đặt miếng bông tẩy trang lên trong khoảng 15 giây trước khi lau. Nhớ “lau” chứ không “chà” nha.

Không sử dụng hết công năng của sản phẩm.

Thay thế giấy thấm dầu.

Trong những ngày nắng nóng, giấy thấm dầu là vật bất ly thân của cô nàng da dầu. Nhưng việc sử dụng liên tục có thể khiến da khô và khó chịu. Miếng bông tẩy trang sẽ cứu nguy cho bạn, mà còn giúp giữ lại lớp ẩm tự nhiên của da

Làm giảm thâm mắt.

Nhúng miếng bông tẩy trang vào sữa tươi, hoặc nước ép cà chua,… đắp lên vùng mắt bị thâm. Thư giãn trong vòng 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch. Với 3 lần thực hiện trong tuần, bọng mắt và tình trạng thâm sẽ được cải thiện đáng kế!

Sử dụng bông tẩy trang

Làm mặt nạ dưỡng ẩm.

Nhỏ lotion vào rồi kéo dãn miếng bông tẩy trang ra, đắp trong 3-5 phút rồi gỡ xuống. Thực hiện đều đặn hằng ngày sẽ giúp da bạn mịn đẹp.

Nếu bị hết mặt nạ giấy nén bạn hoàn toàn có thể dùng miếng bông tẩy trang thay thế nhé!

Hỗ trợ trị mụn đầu đen.

Sau khi làm sạch da và tẩy tế bào chết5 sai lầm khi sử dụng bông tẩy trang khiến da xấu xí - BlogAnChoi, lấy bông tẩy trang đã ngâm vào nước cốt chanh đắp lên mũi khoảng 15 phút. Miếng bông sẽ lấy đi bụi bẩn tận sâu trong lỗ chân lông giúp giảm mụn đầu đen, mụn cám, se nhỏ lỗ chân lông.

Bảo quản không đúng cách.

Sử dụng bông tẩy trang là phải bảo quản đúng cách

Bông tẩy trang trực tiếp tiếp xúc với da mặt. Bông tẩy trang bị bẩn, nhiễm khuẩn rất có thể nó sẽ làm da của bạn bị xấu đi.

Do vậy, bạn cần bảo quản bông tẩy trang đúng cách. Nếu để trong túi bạn nên buộc kín sau sử dụng, để nơi khô ráo thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua ống chuyên dụng để bảo quản tốt hơn.

Chăm sóc da là cả một quá trình lâu dài và cũng khá tốn kém, các bạn cần lưu ý đến cách sử dụng bông tẩy trang nhé! Đừng vì một chút sơ xuất mà công sức chăm sóc da thành công cốc bạn nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *