Sự khác nhau giữa tẩy da chết mùa hè và mùa đông!

Tẩy da chết là công đoạn khá quen thuộc với mỗi cô gái, nhưng bao nhiêu lần là đủ, vào mùa đông thì nên tẩy như thế nào, mùa hè ra sao. Cùng mlamdep tìm hiểu ngay bạn nhé!

Tại sao cần tẩy da chết?

Tẩy da chết là việc loại bỏ các tế bào chết ra khỏi làn da của bạn. Ngăn cản các tế bào chết làm tắc lỗ chân lông, nghẽn tuyến nhờn hình thành mụn. Nhằm tránh tình trạng da nám đen, sần sùi do tế bào chết mang lại. Đồng thời kích thích tái tạo da mới, làn da trở nên tươi trẻ hơn.

Da vào mùa hè.

Sự khác nhau giữa tẩy da chết mùa hè và mùa đông 1

Nắng, nóng của mùa hè – nguyên nhân khiến da tiết nhiều dầu, dễ bị cháy nắng, nám sạm. Khả năng bị mụn cao hơn các mùa khác. Mùa hè hoạt động nhiều, cũng thời tiết nóng nắng da tạo ra nhiều tế bào chết hơn.

Da vào mùa đông.

Sự khác nhau giữa tẩy da chết mùa hè và mùa đông 2

Mùa đông, thời tiết lạnh hanh khô làm da dễ bị bong, có vảy. Là thời điểm da dễ bị lão hóa nhất.

Sự khác nhau giữa tẩy da chết mùa hè và mùa đông.

Tần suất:

Số lần tẩy da trong tuần, trong tháng không thể có một con số nhất đinh. Đối với từng loại da, từng môi trường mỗi người sẽ có chu kỳ da khác nhau. Nhưng thông thường tần suất tẩy da mùa đông, sẽ ít hơn mùa hè. Bản thân mình, mùa hè 1 lần một tuần, mùa đông 2 tuần một lần.

Chỉ có bạn mới biết nên tẩy da bao nhiêu lần là phù hợp. Hãy để ý, nếu sau khi tẩy da bạn bị kích ứng, nổi mụn, có nghĩa là bạn đang tẩy quá nhiều. Còn nếu da bạn bị sần sùi, nổi sợ trắng nhỏ trông thiếu sức sống thì đã đến lúc bạn cần loại bỏ lớp da chết.

Sản phẩm tẩy da chết.

Lại một lần nữa mlamdep xin nhắc chọn sản phẩm tẩy da chỉ có bạn mới biết đâu là loại phù hợp. Mlamdep chỉ đưa ra vài gợi ý dành cho bạn:

  • Vào mùa hè, bạn nên chọn tẩy da chết nhẹ nhàng, vì da rất dễ bị tổn hại dưới nắng.
  • Vào đông, bạn cần tránh loại tẩy da chết dạng hạt, do da lúc này khá khô, sẽ dễ dàng bị tổn thưởng bởi những hạt có trong sản phẩm.
  • Lựa chọn sản phẩm tẩy da chết theo loại da của bạn.

Sự khác nhau giữa tẩy da chết mùa hè và mùa đông 3

Chăm sóc da sau khi tẩy da chết.

Sau khi tẩy da, da thường bị khô, nên dù ở mùa nào thì da bạn cũng cần phải được dưỡng ẩm. Nếu mùa hè bạn dùng loại dưỡng ẩm bình thường, thì mùa đông bạn nên chọn loại dưỡng ẩm cấp độ cao hơn.

Sự khác nhau giữa tẩy da chết mùa hè và mùa đông 4

Ở cả 2 mùa, kem chống nắng là cần thiết, nhưng đặc biệt chú ý trong che chắn cẩn da cẩn thận hơn vào mùa hè.

Mlamdep hi vọng bài viết sẽ giúp ích bạn phần nào trong quá trình làm đẹp. Với bạn, mùa đông, mùa hè bạn thường tẩy da chết như thế nào? Chia sẻ với trang bên dưới bình luận bạn nhé!

You may also like...

1 Response

  1. 7 Tháng Tám, 2019

    […] AHA và BHA được sử dụng ngay sau bước toner, khi sử dụng nên chờ từ 20-30 phút và không cần rửa lại. Sau đó có thể sử dụng các bước dưỡng da thông thường. Lời khuyên cho những bạn mới sử dụng chỉ nên dùng từ 2-3 lần/tuần và nên dùng so le AHA với BHA với nhau. Khi đã sử dụng ổn định có thể tăng tần suất sử dụng lên. Chỉ nên sử dụng 2 loại tẩy da chết này vào chu trình dưỡng da buổi tối, và nhất định phải sử dụng kem chống nắng hàng ngày. Xem thêm: Sự khác nhau giữa tẩy da chết mùa đông và mùa hè […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *