Tại sao không được dùng khăn rửa mặt, Có nhất thiết phải loại bỏ khăn trong công đoạn chăm sóc da!

Khăn, từ bé đã rất quen thuộc với mỗi chúng ta. Chúng ta được chính cha mẹ, ông bà dạy cho cách rửa mặt. Thế nhưng khi lớn lên, hiện tại, quá nhiều thông tin khuyên không được dùng khăn rửa mặt. Tại sao lại xuất hiện lời khuyên đó, và thật sự chúng ta có cần bỏ khăn hay không? Đọc bài để biết câu trả lời bạn nhé!

chúng ta được cha mẹ , ông bà dạy cho cách dùng khăn rửa mặt

chúng ta được cha mẹ , ông bà dạy cho cách dùng khăn rửa mặt

Bỏ khăn rửa mặt là lời khuyên đúng hay là cách truyền thông …?

Rất có thể đó là cách họ dẫn ta đến với các sản phẩm làm sạch da khác. Hãy cùng xem sự thực đằng sau các lý do được đưa ra gì.

Khăn là nơi chứa ổ vi khuẩn.

Tại sao khăn lại chứa vi khuẩn? Vi khuẩn có thể sống ở nhiệt độ nóng và lạnh hơn con người. Nhưng chúng sống, phát triển tốt nhất ở điều kiện ấm, ẩm và môi trường giàu protein (pH trung tính hoặc kiềm). Chính ẩm là nguyên nhân khiến khăn trở thành chỗ trú ngụ cho vi khuẩn. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ điều này bằng cách giặt sạch khăn, phơi khô ngoài nắng.

Khăn rửa mặt cần được phơi nắng, để loại bỏ vi khuẩn

Thế nhưng phơi khăn, bạn không chỉ cần quan tâm đến nắng, mà còn phải quan tâm đến nơi có môi trường trong lành nữa. Thật khó để chọn được nơi như thế khi ở các thành phố lớn, và đặc biệt khi bạn ở trọ.

Tại sao ngày bé, rửa mặt bằng khăn lại không có vấn đề gì?

Lý do này có vẻ hợp lý, nhưng tại sao ngày bé, khăn đâu có khiến da mặt gặp vấn đề? Bạn nhớ chu kỳ tại tạo da chứ! Càng lớn chu kỳ càng bị kéo dài hơn, đồng nghĩa sức đề kháng của da bạn cũng giảm đi. Là nguyên do tại sao khăn mặt bao nhiêu năm không ảnh hưởng đến bạn, nhưng giờ lại khác.

Người ở cùng bạn, hơn tuổi bạn, nhưng việc dùng khăn không ảnh hưởng gì đến cô ấy?

Với những người cùng độ tuổi, hay hơn tuổi bạn, sống cùng với bạn thì sao? Chị bạn, chị ấy vẫn rửa mặt bằng khăn nhưng không có vấn đề gì với da của chị ấy cả. Lý do ư, loại da hai chị em có giống nhau? Bạn biết đó khả năng tiếp nhận dinh dưỡng của từng người cũng khác nhau. Chỉ có thể nói rằng da của chị đó khỏe hơn da của bạn, nên chị ấy không gặp vấn đề. Còn bạn nếu da gặp vấn đề, thì hãy loại bỏ khăn ra khỏi danh sách sử dụng. Nếu bạn đang là “chị ấy”, bạn cứ yên tâm sử dụng thôi.

Khăn là nguyên nhân lây lan mụn.

Như đã khẳng định ở trên, khăn có nguy cơ cao là nơi ngụ của vi khuẩn. Nguy cơ hình thành mụn là hoàn toàn có thể. Khăn cũng là cách chúng ta đang tẩy da chết vật lý (dùng lực để loại bỏ tế bào chết). Chính hành động lau khiến vi khuẩn từ mụn lây lan sang vùng da khỏe. Ngay cả khi bạn dùng các sản phẩm vật lý thì bạn cũng cần tránh những nơi đang có mụn, tác dụng lực làm vùng mụn lây lan nhanh hơn. Do đó nếu da bạn bị mụn, hoặc dễ bị mụn loại bỏ khăn khỏi danh sách sử dụng là điều cần thiết.

Rửa mặt bằng khăn sẽ khiến da xệ da, lão hóa, khiến da mất dần sự đàn hồi.

Dùng khăn rửa mặt nhẹ nhàng, tránh làm tổn thương da

Nguyên nhân được đưa ra là do hành động “lau”. “Lau” việc bạn dùng tay, dùng lực di chuyển xung quanh khuôn mặt. Điều này đúng là sẽ tác động đến cơ mặt của bạn, có thể làm cơ mặt bạn bị chảy xệ. Nhưng đó không cứ việc rửa mặt bằng khăn sẽ làm da mặt bạn mất tính đàn hồi. Bạn hoàn toàn có thể chuyển hành động rửa mặt bằng khăn, giống như cách mát xa mặt. Nguyên tắc: từ trong ra ngoài, từ dưới lên trên. Đó là gợi ý không tồi đúng không nào?

Không nên dùng khăn để làm khô da mặt?

Bạn hoàn toàn có thể dùng khăn khô thấm nước trên da mặt

Bạn hoàn toàn có thể dùng khăn khô thấm nước trên da mặt

Da mặt ẩm, là lúc da dễ dành hấp thu các dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da khác nhất. Việc thấm nước bằng khăn sẽ làm mất đi độ ẩm, cản trở việc da hấp thu dưỡng chất. Lý do này thật sự không thuyết phục, bởi khi rửa mặt, da đã được làm ẩm ở mức độ nhất định. Việc để lại những giọt trên mặt sẽ là một ý kiến tồi. Nước trên mặt có thể khiến da dễ bám bụi trong môi trường.

Đọc đến đây, chắc hẳn là bạn đã có quyết định được bản thân có nên dùng khăn hay không rồi đúng không nào? Và nếu bạn có quyết định tiếp tục dùng khăn, hãy đọc ngay những lưu ý sau đây nhé!

Lưu ý khi dùng khăn rửa mặt.

Dù bạn có da mặt khỏe, nhưng không có điều gì dám chắc da bạn luôn khỏe. Dù sao phòng thì vẫn luôn tốt đúng không nào.

Bạn đã biết cách để chọn khăn chưa?

Bạn đã biết cách để chọn khăn chưa?

  • Lựa chọn khăn rửa mặt mềm, mịn có khả năng thấm hút tốt. (100% cotton là một gợi ý)
  • Nên thay khăn thường xuyên (ít nhất là 2 tháng thay khăn một lần)
  • Luôn đảm bảo rằng khăn rửa mặt của bạn luôn sạch: giặt, phơi khô ở nơi thoáng mát.
  • Rửa mặt chứ đừng vò mặt.
  • Không dùng khăn mặt với da mụn.

Còn bạn, bạn có sử dụng khăn mặt không, hãy cho mlamdep biết suy nghĩ của bạn về khăn rửa mặt nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *