Thành phần mỹ phẩm nào mẹ bầu nên tránh

Mang bầu chín tháng 10 ngày khó nhọc vất vả là thế, nhưng chỉ cần nhìn thấy bé con ra đời, được chạm được hôn lên bàn tay bàn chân nhỏ xinh của bé, mọi khó nhọc sẽ chẳng là gì. Thời gian mang bầu, mẹ bầu phải từ bỏ thói quen sở thích của mình, quả là sự hi sinh chúng ta cần tôn vinh. Từ bỏ mỹ phẩm, từ bỏ sự lộng lẫy để nhìn thấy con được khỏe mạnh. Mlamdep cũng xin tổng hợp lại vài thành phần trong mỹ phẩm mà mẹ bầu nên tránh.

mẹ bầu nên tránh thành phần  mỹ phẩm nào

Retinoids

Retinoids xuất hiện trong thuốc trị mụn và sản phẩm chống lão hóa. Nghiên cứu chỉ ra sử dụng Retinoids sẽ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh cho trẻ. Khi mang thai, các mẹ cần tuyệt đối tránh các sản phẩm có chứa thành phần này. Ngoài ra Retinoids cũng không tốt cho gan. 

Retinoids có thể xuất hiện dưới cái tên: axit retinoic, retinyl palmitate, retinaldehyd, adapalence, tretinoin, tazarotence và isotretinoin.

Tetracycline

thành phần mỹ phẩm nào mẹ bầu nên tránh

Đây thực chất là một thành phần trong kháng sinh. Được tìm thấy trong các sản phẩm trị mụn đặc biệt là mụn trứng cá. Tetracycline làm hỏng gan và có nguy cơ làm mất màu răng của trẻ em. Bạn nên tránh bất kỳ loại thuốc kháng sinh nào đặc biệt có thành phần Tetracycline.

Tetracycline được xuất hiện dưới cái tên: Tetracycline , doxycyline, minocyline.

Hydroquinone và glutathione

Đây là 2 chất làm trắng da được sử dụng nhiều trang kem làm trắng da, kem trị chàm, tàn nhang. 45% thuốc chứa 2 thành phần này được hấp thụ vào da. Hóa chất luôn luôn không tốt cho trẻ nhỏ, chính vì vậy tốt nhất nên loại bỏ nó khỏi danh sách sử dụng.

Botulinim (Botox)

Tiêm botox là cách để da căng bóng tươi tắn hơn. Khi được tiêm vào cơ thể, botox sẽ khiến phần cơ sơ cứng được thả lỏng, giãn ra, còn các bó cơ thì săn chắc hơn. Nhưng chính nguyên lý tác động đó, botox có thể làm tê liệt hoặc chậm sự phát triển của trẻ nhỏ.

thành phần mỹ phẩm nào mẹ bầu nên tránh 4

Phthalates và Toluen

Thành phần giúp tăng độ bám dính của sơn móng tay, nước hoa. Theo các nghiên cứu Phthalates và Toluen gây nguy hiểm cho thai nhi. Nếu buộc phải sử dụng sơn móng tay thì hãy tìm sản phẩm: Free Phthalates hoặc Free Toluen. Tránh các sản phẩm có ghi thành phần: BzBP, DBP, DEP, DMP hoặc diethyl, dibutyl, hoặc benzylbutyl phthalate.

Formaldehyd và amoniac

Được tìm thấy trong sản phẩm nhuộm duỗi tóc, sơn móng tay, keo dán lông mi và các sản phẩm xử lý tóc bằng nhiệt khác. Không phải tự nhiên mà ông bà ta từ xưa đã không cho mẹ bầu duỗi nhuộm tóc. Vì chính Formaldehyd và amoniac trong sản phẩm làm tóc ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.

thành phần mỹ phẩm nào mẹ bầu nên tránh 6

Dihydroxyacetone

Là thành phần trong sản phẩm tẩy và nhuộm màu da. Tất nhiên rồi nghe cái tên là đã đủ biết các mẹ cần phải tránh xa cỡ nào rồi phải không. Nó thật sự không hề tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Paraben

Xuất hiện cả dưới dạng: propylparaben, butylparaben, isopropylparaben, isobutyparaben and methyl parabens.

Là thành phần chất bảo quản, chống vi khuẩn và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Chất này rất dễ gây kích ứng. Chính vì thế các mẹ cần chọn các sản phẩm ghi paraben-free hay sans- paraben (không chứa paraben).

Axit saliccylic và benzoyl peroxide

2 thành phần thường được thấy trong các sản phẩm trị mụn và  làm sạch dầu thừa trên da. Tuy nhiên theo khuyến cáo của ông Zondra Wilson, người sáng lập và là CEO của Blu Skin Care. BHA có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, nên khuyến khích mẹ bầu không nên dũng mỹ phẩm chứa 2 chất này.

Diethanolamine

Ký hiệu DEA thường được tìm thấy trong dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt, dầu tắm, các sản phẩm tạo kiểu tóc. Chất này khiến làn da của mẹ bầu trở nên nhạy cảm hơn.

Kem chống nắng

Một số thành phần hóa học trong kem chống nắng được các nhà khoa học và các bác sĩ cảnh báo là nguyên nhân của dị ứng da, bệnh ung thư, rối loạn hóc môn, gây ra sự phát triển không bình thường của thai nhi.

Triclosan

Chất này từng được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm làm sạch như nước lau nhà, nước rửa tay, kem đánh răng, nước súc miệng, lăn mùi, sữa tắm…

Hiện, tại Mỹ, cơ quan Kiểm nghiệm Thực Phẩm và Thuốc Hoa Kỳ (FDA) liệt vào dạng thuốc trừ sâu. Đại học Florida đã chứng minh rằng Triclosan ảnh hưởng tới sự chuyển hóa estrogen đến thai nhi và ở động vật.

thành phần mỹ phẩm nào mẹ bầu nên tránh 7

Xem thêm: Mẹ bầu trang điểm có ảnh hưởng gì đến em bé không

Đón chào nhân vật bé nhỏ mới đến với gia đình là một điều thiêng liêng kỳ diệu. Mẹ bầu cố gắng chú ý đến thành phần mỹ phẩm để có lựa chọn tốt nhất cho con nhé!

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *