Tuyệt đối tránh xa sữa rửa mặt có những thành phần sau

pH là một yếu tố quan trọng để bạn đưa ra quyết định chọn lựa sử dụng sữa rửa mặt nào. Vì pH càng gần với pH của da, thì da sẽ không bị mất đi trạng thái tự nhiên vốn có. Tuy nhiên, pH chỉ là một khía cạnh, điều bạn không được bỏ quên đó chính là đọc thành phần của sữa rửa mặt. Và sau đây là một vài thành phần của sữa rửa mặt, mà đáng lẽ không nên xuất hiện.

Xem thêm: Độ pH của sữa rửa mặt tác động đến da như thế nào?

Sodium lauryl / Laureth Sulfate

thành phần không nên có trong sữa rửa mặt 2

Đặc điểm: đây là chất tạo bọt trong các sản phẩm tẩy rửa. Với giá thành rẻ, SLS được sử dụng rộng rãi trong  ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Được tìm thấy trong: dầu gội, sữa rửa mặt, chất tẩy rửa cơ thể, sữa tắm, kem đánh răng.

Xuất hiện dưới các tên: Sodium Laureth Sulfate, Sodium Lauryl Sulfate, Sodium Lauryl Ether Sulfate, Anhydrous Sodium Lauryl Sulfate, Irium.

Tác hại: SLS là một chất tẩy rửa mang tình kiềm, gây khô da. Khi SLS được hấp thụ vào da chúng có thể khiến cấu trúc da thay đổi, gây kích ứng da. Theo Cục thực phẩm và dược phẩm nồng độ SLS tạm được coi là an toàn là 2%.

Nonylphenol

Chất này xuất hiện ở một số trang phục, hiện giờ ít bị tìm thấy trong mỹ phẩm. Nhưng nhìn chung bạn tuyệt đối tránh sữa rửa mặt có chứa thành phần này.

 PG (Propylene Glycol) /PEG (Polyethylene glycol)

thành phần không nên có trong sữa rửa mặt 4

Đặc điểm: giúp sản phẩm giữ nước

Được tìm thấy trong: sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, cơ thể, đồ trang điểm, sản phẩm làm sạch kính áp tròng.

Xuất hiện dưới các tên: Propylene Glycol, Proptylene Glycol, 1,2-Propanediol. Các chất tổng hợp liên quan: PEG (polyethylene glycol) và PPG (polypropylene glycol)

Tác hại: Có thể gây tổn thương gan và thận. Ngoài ra, nếu dùng Propylene glycol trong thời gian dài sẽ gây kích ứng, làm da trở nên khô và bị lão hoá nhanh hơn.

DEA (Diethanolamine)/ MEA (Monoethanolamine) / TEA (Triethanolamine)

Đặc điểm: chất tạo bọt được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm trong phòng tắm (sữa rửa mặt, sữa tắm, dầu gội,…)

Xuất hiện dưới tên:  DEA, Diethanolamine, TEA, Triethanolamine

Tác hại: Khi sản phẩm có chứa cả DEA/MEA/TEA và nitrite (dùng như chất bảo quản) chúng sẽ sinh ra nitrosamine. Một hợp chất đã được chứng minh là tác nhân gây ung thư. Ngoài ra, riêng bản thân DEA khi thẩm thấu qua da trong thời gian dài có thể gây kích ứng cho da và mắt.

Parabens

Đặc điểm: Được sử dụng như một chất bảo quản

Xuất hiện dưới tên: methyparaben, propylparaben, butylparaben, ethylparaben, isobutylparaben, propyl parahydroxybenzoate.

Tác hại: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng parabens và bệnh ung thư có liên quan tới nhau. Ngoài ra parabens còn có khả năng gây nên hiện tượng lão hóa sớm ở da.

Talc/ talcum powder

thành phần không nên có trong sữa rửa mặt

Xuất hiện phần lớn trong thành phần phần rôm trẻ em, là chất có mặt trong rất nhiều sản phẩm makeup dạng bột. Talc xuất hiện trong sữa rửa mặt.

Tác hại: Talc là nguyên nhân gây ung thư phổi, ung thư buồng trứng và ung thư da. Food and Drug Administration US đã đưa ra quy định về việc sử dụng talc trong nghành công nghiệp mỹ phẩm: vẫn được sử đụng nếu được xử lý để loại bỏ asbetos (tác nhân gây ung thư) và cho vào sản phẩm với hàm lượng cho phép. Tuy nhiên không có gì đảm bảo rằng liều lượng này là an toàn thế nên tốt nhất, chúng ta nên chọn những sản phẩm không chứa talc- free ngay từ đầu để tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Trên đây là một vài thông tin mlamdep tổng hợp được hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Dẫu rằng thành phần sản phẩm thường khó đọc, nhưng để bảo vệ sức khỏe, thì thật sự bạn cần quan tâm đúng mực đến các thành phần sản phẩm.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *